Mát trời tranh thủ làm ngay món bánh đậu xanh giòn thơm ngon nhức nhối!

Nấu gì hôm nay 09/07/2019 13:00

Từng chiếc bánh nhỏ xinh, vàng ươm mà ăn vào những ngày mưa của mùa hè thì lại càng thêm ngon. Bạn hãy thử ngay cách làm bánh đậu xanh này nhé!

Với cách làm bánh đậu xanh chiên này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

350g đậu xanh đã cà vỏ

15g sữa bột

50g đường

100g bột gạo nếp

 

100g bột mì

Bột chiên xù

Cách làm bánh đậu xanh khá đơn giản, bạn hãy theo dõi nhé!

Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm với nước qua đêm cho nở. Đậu sau khi ngâm cho vào nồi hấp để hấp chín. Khi đậu chín thì nghiền nát đậu.

Mát trời tranh thủ làm ngay món bánh đậu xanh giòn thơm ngon nhức nhối! - Ảnh 1

Cho sữa bột và đường vào trộn chung sau đó thêm gạo nếp và bột mì vào, nhào bột thành khối dẻo mịn.

Mát trời tranh thủ làm ngay món bánh đậu xanh giòn thơm ngon nhức nhối! - Ảnh 2

Chia bột thành từng viên tròn nhỏ kích thước bằng nhau. Dùng tay ấn dẹt từng viên bột để tạo hình chiếc bánh.

Mát trời tranh thủ làm ngay món bánh đậu xanh giòn thơm ngon nhức nhối! - Ảnh 3

Lăn bánh qua bột chiên xù cho bột phủ đều chiếc bánh. Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 60% thì cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ đến khi bánh chín vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Mát trời tranh thủ làm ngay món bánh đậu xanh giòn thơm ngon nhức nhối! - Ảnh 4

Thành phẩm: 

Bánh đậu xanh là một món bánh phổ biến và được nhiều người yêu thích. Nhưng không vì thế mà món bánh đậu xanh nào cũng giống nhau. Vậy thì, trong những ngày mưa, mát trời của mùa hè, chúng ta hãy tranh thủ làm món bánh đậu xanh vừa giòn vừa mềm lại thơm bùi này nhé!

Mát trời tranh thủ làm ngay món bánh đậu xanh giòn thơm ngon nhức nhối! - Ảnh 5

Chúc bạn thành công với cách làm bánh đậu xanh chiên này!

Bé nhà tôi lười ăn rau, tôi làm ngay món bánh này giải quyết trong 1 nốt nhạc!

Món bánh cuộn chà bông vừa có thịt, có rau, có tinh bột sẽ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn của bé yêu nhà bạn.

TIN MỚI NHẤT