Đây cũng là món bánh mà Hot Mom Aimee Wong dành tặng chuyên đề Vào Bếp Cùng Con của aFamily. Với công thức này, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên bởi hóa  ra bánh bông lan hấp kiểu Nhật lại có cách làm rất dễ thực hiện, đơn giản khi tạo hình, không cần dùng lò nướng. Và từ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào bếp cùng con để rồi cả nhà cùng bên nhau, thưởng thức thành quả là một món ăn ngon miệng, ngọt ngào.

Xem ngay Hot Mom vạn người mê chia sẻ công thức làm bánh bông lan cute lạc lối mà không cần lò nướng! - Ảnh 1

Hot Mom Aimee Wong cùng các thành viên trong gia đình mình

Hot Mom là những người phụ nữ đã làm mẹ, thường có chia sẻ mang tính tích cực, được cộng đồng đón nhận, yêu mến. Và mẹ Aimee Wong (hiện đang sống tại Singapore) là một người phụ nữ như thế.

Các chị em không chỉ tìm thấy cảm giác vui vẻ, thư thái, thẩm mỹ khi ngắm nhìn những món ăn của mẹ Aimee. Quan trọng hơn, họ còn tìm được sự hướng dẫn chân thành, tỉ mỉ từ các công thức của chị để rồi cùng nhau làm thành công nhiều món ăn ngon miệng, đẹp mắt, luôn đề cao yếu tố tốt cho sức khoẻ khi thưởng thức.

Nguyên liệu dùng để làm bánh bông lan hấp:

- Ly giấy chuyên dùng để nướng muffin hay cupcake 

- 150g bột pancake mix (Chú ý: mình dùng bột pancake mix Morinaga. Đây cũng là nhãn hiệu được nhiều Asian Food Blogger khen ngợi khi sử dụng vì giúp cho vị bánh rất ngon. Nếu bạn không mua được thì có thể tham khảo cách thay thế bột pancake mix ở cuối bài nhé.)

- 50g đường 

- 5g bột nở (baking powder) 

- 50g sữa tươi không đường 

- 50g sữa chua (nếu dùng loại có đường thì hạ lượng đường trong công thức xuống) 

- 2 trứng gà loại vừa, mỗi quả nặng khoảng 60g 

- 2g hương dâu thực phẩm dạng lỏng hoặc có thể thay thế bằng chiết xuất vanilla 

- Một vài giọt phẩm màu đỏ (Chú ý: Bạn có thể thay bằng bột trà xanh hoặc tinh chất lá dứa để bánh có tạo hình quả táo màu xanh. Hoặc cho thêm 20g bí đỏ hấp chín nghiền nhuyễn và một ít phẩm màu vàng là bạn đã có ngay món bánh bông lan hấp có tạo hình bí đỏ thơm ngon.)

Xem ngay Hot Mom vạn người mê chia sẻ công thức làm bánh bông lan cute lạc lối mà không cần lò nướng! - Ảnh 2

Cách làm phần cốt bánh bông lan hấp tạo hình trái táo đỏ nhỏ xinh:

Xem ngay Hot Mom vạn người mê chia sẻ công thức làm bánh bông lan cute lạc lối mà không cần lò nướng! - Ảnh 3Xem ngay Hot Mom vạn người mê chia sẻ công thức làm bánh bông lan cute lạc lối mà không cần lò nướng! - Ảnh 4

Trang trí bánh bông lan hấp thành hình trái táo đỏ nhỏ xinh 

Xem ngay Hot Mom vạn người mê chia sẻ công thức làm bánh bông lan cute lạc lối mà không cần lò nướng! - Ảnh 5Xem ngay Hot Mom vạn người mê chia sẻ công thức làm bánh bông lan cute lạc lối mà không cần lò nướng! - Ảnh 6

Thay thế bột pancake mix bằng những nguyên liệu sau để làm bánh nếu bạn không mua được bột bán sẵn nhé:

- 200 bột làm bánh (cake flour) 

- 5g bột nở (baking powder) 

- 2 quả trứng gà loại vừa (cỡ 60g/quả) 

- 60g đường 

- 60g sữa chua không đường (nếu dùng loại có đường thì bớt lượng đường trong công thức xuống một chút xíu) 

- 60g sữa tươi không đường 

- 30g bơ nhạt đun chảy 

- 3g chiết xuất dâu 

- Phẩm màu đỏ.

Xem ngay Hot Mom vạn người mê chia sẻ công thức làm bánh bông lan cute lạc lối mà không cần lò nướng! - Ảnh 7

Bánh đúc, phở Lệ có thâm niên lâu đời, nổi tiếng ở Sài Gòn

Bánh đúc, phở Lệ có thâm niên lâu đời, nổi tiếng ở Sài Gòn

Bánh đúc Phan Đăng Lưu, phở Lệ với hương vị đặc trưng của miền Nam hay cháo lòng cô Út được truyền 3 thế hệ là những món ăn bạn nhất định nên thử khi lang thang Sài Gòn.

Theo Amy Dương/ Helino