Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh đậu xanh cho mùa Vu Lan năm nay:

310g đậu xanh đã cà vỏ

95ml dầu ngô (hoặc dầu dừa, dầu ăn ăn thông thường)

87g đường

62g siro đường hoặc mạch nha

3g bột trà xanh matcha

Nước lọc

Cách làm:

Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 8 giờ sau đó vớt ra để ráo nước. Cho đậu vào nồi hấp, hấp chín.

Bánh đậu xanh tự làm ngon miệng đẹp mắt cho ngày lễ Vu Lan báo hiếu - Ảnh 1

Đậu xanh sau khi hấp chín lấy ra cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước lọc vào xay nhuyễn. Đổ đậu vừa xay ra nồi hoặc chảo chống dính, thêm dầu ngô, đương vào và bắt đầu sên.

Bánh đậu xanh tự làm ngon miệng đẹp mắt cho ngày lễ Vu Lan báo hiếu - Ảnh 2

Sau khi đậu xanh kết hợp tốt với dầu và đường thì thêm siro đường hoặc mạch nha vào sên chung. Sên cho đến khi đậu xanh kết hợp hoàn toàn với đường, đậu khô ráo và mượt mịn là được. Chia đậu vừa sên thành hai phần, một phần thêm bột trà xanh vào trộn đều.

Bánh đậu xanh tự làm ngon miệng đẹp mắt cho ngày lễ Vu Lan báo hiếu - Ảnh 3

Chia đậu đã sên và đậu đã trộn bột trà xanh thành từng viên tròn nhỏ khoảng 40g. Cho đậu vào khuôn nhấn bánh Trung thu để tạo hình chiếc bánh là xong.

Bánh đậu xanh tự làm ngon miệng đẹp mắt cho ngày lễ Vu Lan báo hiếu - Ảnh 4

Thành phẩm:

Bánh đậu xanh là một món bánh chay ngon miệng, đẹp mắt rất thích hợp để chế biến vào dịp lễ Vu Lan báo hiếu sắp tới. Bạn có thể làm món bánh này để chuẩn bị cho mâm cơm cúng gia tiên hay lễ cúng dường cũng đều phù hợp.

Bánh đậu xanh tự làm ngon miệng đẹp mắt cho ngày lễ Vu Lan báo hiếu - Ảnh 5

Chúc bạn làm được món bánh đậu xanh vừa ngon vừa đẹp mắt nhé!

Có món bánh gạo hấp mềm ngon đến ngỡ ngàng, bạn thử mà không mê mới lạ!

Có món bánh gạo hấp mềm ngon đến ngỡ ngàng, bạn thử mà không mê mới lạ!

Từng miếng bánh gạo xốp mềm ngọt ngon lại rất dễ làm, đảm bảo chẳng có loại bánh nào có thể dễ làm hơn món bánh gạo này đâu!

Theo Liên Phạm/ Helino