Bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn cho ngày mới

12/05/2018 13:00

Bữa sáng mà tự làm bánh cuốn nóng hổi, chấm nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr bột gạo

- 75gr tinh bột bắp hay bột khoai tây hoặc bột năng

- 620ml nước lạnh

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 200gr thịt xay

- 1 muỗng cà phê dầu hào

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 củ hành tím thái nhỏ; 1/2 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê đường

- 1 chút bột nêm

- 1 nồi hấp hơi

Bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn cho ngày mới ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ƯỚT THỊT

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào tơi (5 phút). Cuối cùng cho tất cả các gia vị và hành tây vào xào chín, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Bước 2: Cho hai loại bột cùng nước vào âu hòa chung, để 1 tiếng bột lắng xuống chắt bỏ nước trong. Sau đó đổ 1 lượng nước khác đúng vạch nước cũ cho muối vào hòa chung.

Lưu ý: Mục đích thay nước là để bánh trong dẻo và thơm hơn (vì chúng ta đang dùng bột khô).

Bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn cho ngày mới ảnh 2

Bước 3: Cho nước vào nồi, bắc lên bếp. Miếng vải căng cứng để lên miệng nồi đậy nắp. Khi nước sôi, miếng vải cũng đã nóng, bạn nên dùng cọ thoa 1 lần dầu mỏng lên miếng vải, rồi bắt đầu múc bột nhẹ nhàng đổ lên mặt vải tráng mỏng.

Đậy nắp hấp 2-3 phút là bánh chín, cho ít nhân lên bánh, gấp lại trước khi lấy bánh ra để trên dĩa. Chúng ta chỉ thoa 1 lượt dầu duy nhất cho cái bánh đầu tiên thôi.

Bước 4: Pha nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm + 8 muỗng canh nước lạnh + 1,5 muỗng canh nước cốt chanh + 2 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt + tỏi và ít hành lá băm nhỏ vào khuấy đều.

Bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn cho ngày mới ảnh 3

Bánh cuốn cho ra dĩa có xà lách đồ chua, ăn cùng với nước mắm chua ngọt.

Bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn cho ngày mới ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuốn thịt hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

Ngó xem bánh cuốn ngọt có gì mà khiến người Sài Gòn ai cũng "mê mệt"
Món bánh cuốn ngọt đang là món ăn vặt cực hot với giới trẻ Sài Gòn đấy!
XEM TIẾP
Bà mẹ làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, ai nhìn thành quả cũng thèm 'chảy nước miếng'
Cách làm bánh cuốn tại nhà của chị Ngọc Mai vô cùng đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể tự thực hiện.
XEM TIẾP
Cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm
Làm bột bánh tôm thế nào cho ngon đang được rất nhiều chị em quan tâm. Dưới đây là cách làm bột bánh tôm giòn...
XEM TIẾP
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000