Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi

10/05/2018 13:00

Cắn một miếng, bạn cảm nhận được chả cá dai dai, cùng nước lèo thanh ngọt từ củ cải trắng và thịt.

Bánh canh chả cá là một món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Trung như Phú Yên, Nha Trang. Các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 45 – 60 phút để chuẩn bị và chế biến đã có một nồi bánh canh cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 500g bánh canh bột gạo, 500g chả cá chiên và chả cá hấp (có thể thêm hoặc bớt), 300g thịt bò/lợn băm nhỏ, một củ cải trắng, một củ hành tây, 5 củ hành tím băm nhuyễn.

- 1/2 chén bột năng, ớt hiểm/ớt sừng, hành lá, ngò, tiêu, 200g giá đỗ, đường, bột nêm và nước mắm, rau húng quế (tùy chọn).

Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi ảnh 1

Chuẩn bị:

Để làm ngọt nước, dùng thịt bò băm nhỏ và các loại củ (hoặc dùng một kg xương ống heo để ninh làm nước hầm):

- Bước 1: Thịt bò cho vào chén, nêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột nêm, trộn đều.

- Bước 2: Củ cải trắng rửa sạch và cắt ra thành từng khoanh nhỏ. Hành lá và ngò băm nhỏ. Chả cá chiên và chả cá hấp cắt miếng vừa ăn.

- Bước 3: Hành tây đem nướng trên lửa. Nướng cho tới khi lớp vỏ cháy đen và nước từ hành tây bắt đầu chảy ra thì dừng. Sau đó tách bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài và chẻ làm đôi. Làm như vậy khi nấu nước lèo, hương vị sẽ ngọt và đậm đà hơn.

Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi ảnh 2

Thực hiện:

- Bước 1: Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Cho phần thịt bò vào xào sơ khoảng 2 phút.

- Bước 2: Tiếp theo đổ vào nồi khoảng 2 lít nước cùng với phần củ cải trắng, hành tây. Nấu nhỏ lửa trong khoảng 20-25 phút. Lúc này, nêm khoảng 3 muỗng canh đường, một muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm. Nên liên tục hớt bọt trắng nổi lên trên để nước lèo trong hơn.

- Bước 3: Sau khi ninh và hớt hết bọt thì pha loãng 1/2 chén bột năng, đổ vào trong nồi, khuấy đều và ninh nhỏ lửa thêm 5 phút để nước lèo sánh đặc lại. Nếu không thích nước lèo quá đặc có thể giảm lượng bột năng. Nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa miệng.

Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi ảnh 3

- Bước 4: Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ và xả bằng nước lạnh để bánh canh không dính vào nhau.

- Bước 5: Đun sôi lại nồi nước lèo. Cho bánh canh đã chần sơ vào tô cùng với một ít giá đỗ, thêm chả cá chiên và chả cá hấp, chan nước lèo lên trên và rắc hành lá, ngò, tiêu.

Thưởng thức thôi!

Bánh canh giò heo thơm ngon khó cưỡng cho ngày nghỉ lễ
Hương vị đậm đà của tô bánh canh giò heo, hòa quyện với cái cay nồng của rau rừng sẽ khó có thể quên được.
XEM TIẾP
Cách nấu bánh canh bột lọc ngon đủ vị ăn thích ngay
Cách nấu bánh canh bột lọc theo hai công thức mới lạ đảm bảo ai cũng phải khen. Hãy mau chóng tham khảo công thức...
XEM TIẾP
Đãi cả nhà chả cá lá lốt dân dã mà ngon ngày cuối tuần
Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của chả cá lá lốt khiến ai ăn cũng thích.
XEM TIẾP
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000