Nguyên liệu

150g bột năng

100g bột gạo

100g đậu xanh

50g cùi dừa

200g đường vàng hoặc đường thốt nốt

Cách làm

Ngó xem bánh cuốn ngọt có gì mà khiến người Sài Gòn ai cũng 'mê mệt' - Ảnh 1

Bước 1

Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 – 4 tiếng cho nở mềm.

Ngó xem bánh cuốn ngọt có gì mà khiến người Sài Gòn ai cũng 'mê mệt' - Ảnh 2

Bước 2

Hòa tan 150g đường với 800ml nước.

Bước 3

Trộn đều bột năng và bột gạo trong một âu to. Đổ từ từ nước đường vào âu bột, khuấy đều cho bột tan hết. Lọc bột qua rây cho bột mịn.

Bước 4

Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào đun cho đậu xanh chín mềm.

Ngó xem bánh cuốn ngọt có gì mà khiến người Sài Gòn ai cũng 'mê mệt' - Ảnh 3

Bước 5

Dừa bào nhuyễn.

Bước 6

Khi đậu xanh chín mềm, đổ 50g đường còn lại và dừa vào nồi đảo đều cho đường tan hết.

Bước 7

Cho chảo chống dính lên bếp, đổ một thìa bột vào chảo rồi nghiêng nhẹ chảo để bột thật mỏng. Đậy vung khoảng 1 phút, khi mở ra bột chuyển trong là được.

Ngó xem bánh cuốn ngọt có gì mà khiến người Sài Gòn ai cũng 'mê mệt' - Ảnh 4

Bước 8

Lấy bánh ra khỏi chảo, múc một thìa nhân đậu xanh vào rồi gói lại như gói nem (chả giò).

Ngó xem bánh cuốn ngọt có gì mà khiến người Sài Gòn ai cũng 'mê mệt' - Ảnh 5

Bước 9

Gói lần lượt cho đến khi hết nhân, khi ăn bạn rắc thêm vừng cho thơm.

Bánh cuốn ngọt có lớp vỏ hơi dai dai, lớp nhân bùi bùi của đỗ xanh và ngọt béo của dừa tươi. Đây là món bánh khá dân dã, cách làm đơn giản nhưng khi thưởng thức thì bất cứ ai đều sẽ cảm thấy cực kì thích thú. Hãy cùng vào bếp làm thử món bánh đang cực hot ở Sài Gòn này nhé!

Ngó xem bánh cuốn ngọt có gì mà khiến người Sài Gòn ai cũng 'mê mệt' - Ảnh 6

 Chúc bạn thành công!

Bà mẹ làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, ai nhìn thành quả cũng thèm 'chảy nước miếng'

Bà mẹ làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, ai nhìn thành quả cũng thèm 'chảy nước miếng'

Cách làm bánh cuốn tại nhà của chị Ngọc Mai vô cùng đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể tự thực hiện.

Theo Như Quỳnh/ Helino