Bánh bông lan mật ong mềm ngọt "hơn đứt" ở tiệm

Nấu gì hôm nay 25/10/2018 13:00

Vào bếp làm ngay mẻ bánh bông lan mật ong hấp dẫn bạn nhé!

Nguyên liệu

4 trứng

135g bột mì

25g mật ong

100g đường

1g nước chanh

Cách làm

Bánh bông lan mật ong mềm ngọt 'hơn đứt' ở tiệm - Ảnh 1

Bước 1

Cho đường và trứng vào tô, dùng phới lồng đánh tan.

Bánh bông lan mật ong mềm ngọt 'hơn đứt' ở tiệm - Ảnh 2

Bước 2

Dùng máy đánh trứng bông vừa đánh vừa từ từ cho nước cốt chanh vào.

Bánh bông lan mật ong mềm ngọt 'hơn đứt' ở tiệm - Ảnh 3

Bước 3

Dùng bột rây vào phần trứng vừa đánh sau đó dùng phới dẹt trộn từ dưới lên trên cho đều.

Bánh bông lan mật ong mềm ngọt 'hơn đứt' ở tiệm - Ảnh 4

Bước 4

Chuẩn bị sẵn cup giấy sau đó múc bột vào từng khuôn giấy rồi rắc chút vừng đen lên trên. Bật lò nướng ở 100 độ trước khoảng 10 phút sau đó đem nướng bánh trong 20 phút rồi nâng nhiệt độ lên 150 độ C nướng tiếp 20 phút nữa là bánh chín.

Lấy bánh bông lan mật ong ra, để lên rank cho nguội hẳn rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể dùng bánh khi còn ấm cũng ngon lắm nhé. Chiếc bánh mềm ẩm, ngọt ngon cực hợp trong tiết trời se lạnh đấy.

Bánh bông lan mật ong mềm ngọt 'hơn đứt' ở tiệm - Ảnh 5

Có cơm nguội lúc nào tôi cũng làm món bánh gạo giòn tan này cả nhà ai cũng thích!

Nếu như bạn e ngại các món ăn vặt bên ngoài không đảm bảo an toàn sức khỏe thì bạn cũng có thể tham khảo công thức bánh gạo chiên giòn ngon miệng dưới đây để tiện chế biến tại nhà.

TIN MỚI NHẤT