Nguyên liệu:

1 bát tô cơm nguội

1 gói nhỏ rong biển

Một ít muối

Dầu để chiên

Cách làm:

Có cơm nguội lúc nào tôi cũng làm món bánh gạo giòn tan này cả nhà ai cũng thích! - Ảnh 1

Bước 1

Rong biển băm nhỏ, cho rong biển vào cơm trộn đều.

Có cơm nguội lúc nào tôi cũng làm món bánh gạo giòn tan này cả nhà ai cũng thích! - Ảnh 2

Bước 2

Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn trong khuôn để chống dính. Cho cơm đã trộn rong biển vào trong khuôn rồi ấn chặt cơm.

Có cơm nguội lúc nào tôi cũng làm món bánh gạo giòn tan này cả nhà ai cũng thích! - Ảnh 3

Bước 3

Khi cơm nguội thì lấy ra khỏi khuôn. Cắt thành từng lát bánh vừa ăn.

Có cơm nguội lúc nào tôi cũng làm món bánh gạo giòn tan này cả nhà ai cũng thích! - Ảnh 4

Bước 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.

 Có cơm nguội lúc nào tôi cũng làm món bánh gạo giòn tan này cả nhà ai cũng thích! - Ảnh 5

 Bánh gạo chiên giòn với vị giòn ngon đậm đà, khi làm món bánh này bạn có thể thêm các nguyên liệu như rong biển, chà bông, tôm khô hay các loại trái cây khô… để tạo ra món bánh gạo theo sở thích cá nhân. Món bánh ngon nhất khi được ăn nóng, chấm kèm với chút tương ớt hay tương cà thì càng tuyệt vời hơn.

Lưu ý:

- Để món bánh được ngon thì khi nấu cơm bạn cho nhiều nước hơn bình thường, khi đó cơm sẽ mềm và chiên bánh sẽ ngon hơ

- Bạn cũng có thể dùng cơm nếp (xôi) để làm món bánh gạo này.

- Nếu bạn muốn ăn bánh giòn từ ngoài vào trong thì hãy cắt mỏng lát bánh nhé. Còn nếu bạn thích giòn bên ngoài và mềm dẻo bên trong thì cắt lát bánh dày hơn một chút.

Chúc bạn ngon miệng!

Tuy chỉ là bánh bao chay nhưng làm kiểu này thì còn ngon hơn bánh bao thịt

Tuy chỉ là bánh bao chay nhưng làm kiểu này thì còn ngon hơn bánh bao thịt

Với phần nhân cực kỳ đặc biệt đảm bảo bạn sẽ có món bánh bao chay ngon hơn bạn nghĩ đấy.

Theo Hường Nguyễn/ Helino