Nhờ đầu bếp chuyên nghiệp mách, tôi chỉ thêm duy nhất 1 nguyên liệu mà món bánh bông lan ngon hơn hẳn!

18/10/2018 13:00

Bổ sung ngay công thức tuyệt hay cho món bánh bông lan thêm phần thơm ngon.

Cách làm bánh bông lan

Nhờ đầu bếp chuyên nghiệp mách, tôi chỉ thêm duy nhất 1 nguyên liệu mà món bánh bông lan ngon hơn hẳn! - Ảnh 1

Nguyên liệu

40 gr bột mì đa dụng

40gr bột ngô

4 quả trứng gà (tách lòng trắng và lòng đỏ ra riêng)

20gr đường

20gr sữa đặc

20gr bơ nhạt

20gr sữa tươi

1 thìa cafe vani lỏng

¼ thìa cafe muối

Cách làm

Nhờ đầu bếp chuyên nghiệp mách, tôi chỉ thêm duy nhất 1 nguyên liệu mà món bánh bông lan ngon hơn hẳn! - Ảnh 2

Bước 1

Làm tan chảy bơ cùng sữa tươi và sữa đặc, khuấy tan.

Nhờ đầu bếp chuyên nghiệp mách, tôi chỉ thêm duy nhất 1 nguyên liệu mà món bánh bông lan ngon hơn hẳn! - Ảnh 3

Bước 2

Đánh tan lòng đỏ và cho hỗn hợp sữa (bước 1) và cho vani vào quậy đều.

Nhờ đầu bếp chuyên nghiệp mách, tôi chỉ thêm duy nhất 1 nguyên liệu mà món bánh bông lan ngon hơn hẳn! - Ảnh 4

Bước 3

Cho muối, đường vào âu lòng trắng trứng, dùng máy đánh bông.

Nhờ đầu bếp chuyên nghiệp mách, tôi chỉ thêm duy nhất 1 nguyên liệu mà món bánh bông lan ngon hơn hẳn! - Ảnh 5

Bước 4

Rây bột mì và bột ngô vào âu lòng đỏ trứng. Dùng phới trộn đều.

Nhờ đầu bếp chuyên nghiệp mách, tôi chỉ thêm duy nhất 1 nguyên liệu mà món bánh bông lan ngon hơn hẳn! - Ảnh 6

Bước 5

Cho một phần lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ, quậy nhẹ cho loãng ra. Rồi cho lại vào âu lòng trắng, dùng phới xới nhẹ cho hỗn hợp hòa quyện.

Nhờ đầu bếp chuyên nghiệp mách, tôi chỉ thêm duy nhất 1 nguyên liệu mà món bánh bông lan ngon hơn hẳn! - Ảnh 7

Bước 6

Làm nóng lò.

Cho bột vào khuôn tròn 18cm. Nướng 30-35 phút ở 170 độ C.

Nhờ đầu bếp chuyên nghiệp mách, tôi chỉ thêm duy nhất 1 nguyên liệu mà món bánh bông lan ngon hơn hẳn! - Ảnh 8

Bước 7

Lấy bánh ra khỏi khuôn, để trên vỉ cho nguội rồi cắt.

Lưu ý: Khi hết thời gian nướng, tắt lò, mớ hé cửa trong khoảng 5 phút, rồi hãy lấy bánh ra khỏi lò để tránh bánh bị xẹp do thay đổi nhiệt đột ngột.

Chiếc bánh bông lan dễ làm nay càng ngon và thơm nhờ thành phần sữa đặc. Mang lại cho bánh vị ngọt dịu và mềm ẩm. Ngoài ra công thức còn giảm lượng đường phù hợp với những ai không thích vị ngọt. Bạn hãy thử trổ lại làm bánh để ghi điểm cùng người thân nhé.

Nhờ đầu bếp chuyên nghiệp mách, tôi chỉ thêm duy nhất 1 nguyên liệu mà món bánh bông lan ngon hơn hẳn! - Ảnh 9

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bánh bao chiên nước - món điểm tâm lạ miệng ở Sài Gòn
Chỉ cần hai chiếc bánh 'nhỏ mà có võ' là đủ cho bạn bữa sáng ấm bụng.
XEM TIẾP
Bánh khoai mì nướng chỉ ngửi thôi cũng mê
Khoai mì (sắn) thường chế biến được nhiều món, ngon nhất phải kể đến chiếc bánh khoai mì nướng ngọt bùi thơm phức.
XEM TIẾP
Chỉ thêm 1 loại nguyên liệu này thôi mà món bánh mì của tôi trở nên mềm ngon vô địch ai thử cũng mê
Bánh mì sữa với vị mềm ngọt thơm ngậy đặc trưng, món bánh không chỉ thích hợp để ăn sáng mà còn thích hợp cho...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM