Nguyên liệu:

230g thịt xay

4 con tôm

25g bánh bao chay

1 lòng trắng trứng

1 gói mì trứng

1g muối

1g hạt tiêu

15ml rượu nấu ăn

7ml nước tương

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Tôm luộc chín, bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ. Cho tôm vào bát, thêm 7ml rượu nấu ăn cùng muối và hạt tiêu vào trộn đều.

Bàn tiệc ngày Tết mà có món này thì không ai là không trầm trồ xuýt xoa - Ảnh 1

Bước 2: Cho phần rượu còn lại vào bát thịt xay cùng 7ml nước tương, chút muối, hạt tiêu rồi trộn đều. Sau đó thêm tôm vào trộn chung.

Bàn tiệc ngày Tết mà có món này thì không ai là không trầm trồ xuýt xoa - Ảnh 2

Bước 3: Xé vụn bánh mì rồi cho vào tô tôm thịt. Thêm lòng trắng trứng vào trộn đều.

Bàn tiệc ngày Tết mà có món này thì không ai là không trầm trồ xuýt xoa - Ảnh 3

Bước 4: Viên tôm thịt thành từng viên tròn nhỏ. Đun sôi một nồi nước, cho mì trứng vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.

Bàn tiệc ngày Tết mà có món này thì không ai là không trầm trồ xuýt xoa - Ảnh 4

Bước 5: Lấy sợi mì trứng ròi cuộn đều vào từng viên tôm thịt. Tiếp đó đun nóng dầu ăn trong chảo, cho mì mọc tôm thịt viên vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.

Bàn tiệc ngày Tết mà có món này thì không ai là không trầm trồ xuýt xoa - Ảnh 5

Mì bọc tôm thịt chiên giòn có hình dạng như một bông hoa. Từng viên thịt với lớp mì phủ bên ngoài giòn tan, phần thịt lại rất ngọt ngon và đầy dinh dưỡng. Món ăn này không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng đều sẽ thích mê.

Bàn tiệc ngày Tết mà có món này thì không ai là không trầm trồ xuýt xoa - Ảnh 6

Chúc bạn làm được món mì bọc tôm thịt chiên giòn thật ngon nhé!

Ngày Tết phải có món tôm hoàng kim cho bàn tiệc thêm sang chảnh

Ngày Tết phải có món tôm hoàng kim cho bàn tiệc thêm sang chảnh

Món tôm hoàng kim vừa đậm đà ngon miệng, lại không mất quá nhiều thời gian khi chế biến. Một sự lựa chọn quá tuyệt cho những ngày Tết bận rộn.

Theo Liên Phạm/ Helino