Nguyên liệu

350-500g bánh mì

2-3 quả cà chua to

1/2 quả dưa chuột lớn

1 quả ớt chuông đỏ hoặc vàng cỡ vừa

1/2 củ hành tây tím

120g dầu ô liu

60ml giấm rượu vang

1/2 thìa cafe muối

Chút hạt tiêu

1 nhúm rau basil thái nhỏ

Cách làm

Bạn có biết salad bánh mì làm nhanh lại ngon ăn kiêng cực hợp! - Ảnh 1

Bước 1

Bánh mì thái thành miếng vuông đều nhau kích thước 2,5cm. Sau đó làm nóng lò ở 148 độ C rồi đem nướng bánh mì khoảng 15-20 phút.

Bạn có biết salad bánh mì làm nhanh lại ngon ăn kiêng cực hợp! - Ảnh 2

Bước 2

Dưa chuột, cà chua, ớt chuông thái miếng vuông có kích thước bằng nhau.

Bạn có biết salad bánh mì làm nhanh lại ngon ăn kiêng cực hợp! - Ảnh 3

Bước 3

Hành tây thái lát nhỏ ngâm vào tô nước đá khoảng 15 phút cho bớt hăng.

Bạn có biết salad bánh mì làm nhanh lại ngon ăn kiêng cực hợp! - Ảnh 4

Bước 4

Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào âu hoặc bình lắc đều.

Bạn có biết salad bánh mì làm nhanh lại ngon ăn kiêng cực hợp! - Ảnh 5

Bước 5

Hành tây vớt ra để ráo nước rồi cho vào tô, thêm các nguyên liệu rau củ và bánh mì vào, sau đó rưới xốt lên rồi trộn đều.

Bạn có biết salad bánh mì làm nhanh lại ngon ăn kiêng cực hợp! - Ảnh 6

Bước 6

Thái nhỏ lá basil rồi rắc lên salad là xong.

Món salad bánh mì làm cực dễ, ăn lại ngon. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng phần bánh mì cũ để làm món salad này. Phần rau củ bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi để phù hợp với khẩu vị của bản thân. Nếu muốn giảm cân thì món salad này là một lựa chọn không tồi đâu nhé!

Bạn có biết salad bánh mì làm nhanh lại ngon ăn kiêng cực hợp! - Ảnh 7

Với công thức nước xốt này tôi chỉ làm 1 lần mà có thể ăn salad cả tuần!

Với công thức nước xốt này tôi chỉ làm 1 lần mà có thể ăn salad cả tuần!

Bỏ túi ngay công thức nước xốt dưới đây nếu bạn muốn có món salad ngon ngất ngây nhé.

Theo Tom/ Helino