Trang chủ Nấu gì hôm nay

5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm

07/12/2017 04:52

Thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, ăn cùng cần tây thơm nhẹ, cộng thêm vị giòn ngọt của hành tây, tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 150gr thịt bò phi lê

- 1/2 củ hành tây

- Vài nhánh cần tây

- 1-2 cây tỏi tây

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng

- 2 thìa dầu ăn

- Muối, bột nêm, tiêu

5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm ảnh 1
Nguyên liệu làm thịt bò xào cần tỏi 

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Hành tây thái múi cau, cần tây nhặt bỏ bớt lá rửa sạch, thái khúc dài. Tỏi tây thái miếng vát chéo, ớt sừng thái lát, tỏi băm nhỏ. Tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị cho ra đĩa để riêng.

- Bước 2: Thịt bò rửa sạch rồi thấm khô, thái miếng mỏng cho vào bát, nêm chút muối, tiêu, bột nêm và đảo đều ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.

5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm ảnh 2

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo nhanh tay cho thịt bò chín tái là xúc ra đĩa.

- Bước 4: Sử dụng luôn chảo đó, cho thêm 1 chút dầu ăn đợi cho dầu nóng bạn cho hành tây vào xào sơ qua, tiếp theo thêm ớt sừng, cần tây, tỏi tây và đảo đều, nêm chút muối, bột nêm cho vừa miệng rồi xào cho nguyên liệu chín tái.

5 bước cho thịt bò xào cần tỏi mềm, ngon, thơm ảnh 3

- Bước 5: Cuối cùng bạn trút thịt bò đã xào chín tái vào cùng, đảo đều nguyên liệu là tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

Chỉ cần làm cách này món thịt bò xào rau muống sẽ xanh giòn, mềm ngọt
Từng cọng rau muống giòn ngon xanh mướt mắt, thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, áp dụng ngay cách làm món rau muống...
XEM TIẾP
Đổi bữa ngày hè với thịt bò xào mướp đắng
Mướp đắng giúp làm mát cơ thể giữa mùa hè nóng, nhưng hầu hết mọi người không thích món ăn này chỉ vì sợ vị...
XEM TIẾP
Cách làm thịt bò xào ngồng cải thơm ngon, đậm đà
Bữa trưa sẽ ngon miệng hơn với món thịt bò xào ngồng cải, vừa dễ làm, vừa đưa cơm.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM