Nguyên liệu để nấu món giả cầy

Thịt ba chỉ, hoặc chân giò (Tùy vào lượng người ăn)

Mật mía

Riềng ta, mẻ, gừng, tỏi, xả, mắm tôm, ớt.

Đường, tiêu, muối, hạt nêm, mắm.

4 bước đơn giản nấu món giả cầy thơm ngon đúng vị tại nhà - Ảnh 1

Cách làm món giả cầy thơm ngon đúng vị

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, nướng xém phần da. Sau đó, rửa lại lần nữa và cắt thành tiếng từng miếng vừa ăn.

Nếu là chân giò thì thui bằng rơm, nướng. Hãy lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm. Nếu không dùng lửa, bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng, không nướng chín.

Bước 2: Chặt thịt miếng to vừa ăn. Ướp cùng với xả đã băm nhỏ, 2 thìa mẻ, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa ớt, 1/2 bát riềng đã giã hoặc xay nhỏ, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa mắm ngon, 1 thìa mắm tôm, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Trước tiên bạn chờ dầu sôi trên bếp rồi cho thịt, hoặc chân giò đã ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước hoặc nước dừa vào ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt vừa chín mềm.

Bạn vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Cứ như thế bạn đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị rồi.

Bước 4: Múc chân giò ra bát và ăn cùng với cơm hoặc với bún. 

Món chân giò giả cầy là món phổ biến nhưng không phải ai cũng biết làm và làm ngon, bạn nhớ ướp đúng tỷ lệ và phải thui thì cách nấu chân giò giả cầy mới thơm, ngon và hấp dẫn.

Lưu ý:

Nếu nấu bằng nồi áp suất: không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.

Nếu nấu nồi thường: có bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm.

Khi nước sôi, phải vặn nhỏ lửa cho đến khi nước sệt sệt và thịt mềm tới là được, tránh để da thịt nhũn.

Có mì trộn ngon lành, tôi chẳng lo phải ra ngoài ăn trưa nữa!

Có mì trộn ngon lành, tôi chẳng lo phải ra ngoài ăn trưa nữa!

Mì trộn thanh mát có vị chua ngọt cay cay của gia vị xốt. Đây là món ăn nhanh giúp giải ngán rất tốt khi bạn không muốn ăn cơm.

Theo Thu Chang/ Gia đình VN