Mẹo làm nghêu hấp thái siêu đỉnh - Nghêu tròn béo núng nính, nước cốt thanh trong, thấm đều gia vị

Món ngon mỗi ngày 06/04/2023 15:55

Thịt nghêu là một trong những món ăn bổ dưỡng và thường được áp dụng với những cách chế biến đặc biệt giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Không chỉ ngon mà còn có dinh dưỡng toàn diện, là loại hải sản ngon bổ rẻ. Nó rất giàu protein, chất béo, carbohydrate, canxi, sắt, phốt pho, iốt, vitamin, axit amin và taurine và các chất dinh dưỡng khác. Trong nghêu, có nhiều chất này tăng cường hệ miễn dịch, chống được nhiều bệnh như: viêm khớp, điều tiết nồng độ đường trong máu, giúp răng lợi khỏe mạnh, tốt cho tuyến giáp… Nghêu có thể chế biến nhiều món ăn, từ bình dân đến sang trọng mang đến một cách thưởng thức tuyệt vời.

Bí quyết làm nghêu hấp thái từ xưa đến nay vốn không xa lạ, được nhiều chị em, các bà nội trợ chia sẻ, tuy nhiên, để nước cốt nghêu thanh trong, vị ngọt dịu, độ cay vừa phải thấm đều, hãy áp dụng ngay cách làm sau đây nhé.

Mẹo làm nghêu hấp thái siêu đỉnh - Nghêu tròn béo núng nính, nước cốt thanh trong, thấm đều gia vị - Ảnh 1

Nguyên liệu đơn sơ dễ mua ở khắp mọi nơi:

- Nghêu 1kg

- Nước lọc 400ml

- Thơm (dứa) 1/4 quả

- Sả, Hành, tỏi, riềng

- Lá húng quế.

Gia vị:

- Tương cà 2 thìa canh

- Tường ớt 2 thìa canh

- 1 mcf Đường

- 1/2 quả chanh

Chú ý: nghêu mặn rồi nên không cho thêm muối.

Riềng sả thái lát

Hành tỏi bằm nhỏ

Thơm (dứa) thái miếng

Húng quế ngắt riêng từng lá

Mẹo làm nghêu hấp thái siêu đỉnh - Nghêu tròn béo núng nính, nước cốt thanh trong, thấm đều gia vị - Ảnh 2

- Phi thơm hành tỏi riêng sả

- Cho 400ml nước + 2mcf tương cà + 2mcf tương ớt + 1mcf đường + 1/2 trái chanh vắt nước. Đun sôi hỗn hợp nước dùng.

Mẹo làm nghêu hấp thái siêu đỉnh - Nghêu tròn béo núng nính, nước cốt thanh trong, thấm đều gia vị - Ảnh 3

 Cho nghêu vào đảo đều.

- Cho lá quế và dứa vào đảo cùng nhẹ tay.

Mẹo làm nghêu hấp thái siêu đỉnh - Nghêu tròn béo núng nính, nước cốt thanh trong, thấm đều gia vị - Ảnh 4

Chú ý: lựa con nghêu nào mở miệng là múc ra tô luôn để tránh nghêu bị ngót và dai.

- Thơm cho vào sau làm cho nước nghêu ngọt thanh vô cùng.

Mẹo làm nghêu hấp thái siêu đỉnh - Nghêu tròn béo núng nính, nước cốt thanh trong, thấm đều gia vị - Ảnh 5

- Múc hết nghêu ra tô, rưới nước dùng lên trên cảm nhận nước dùng chua chua, cay cay, ngọt ngọt, thanh thanh.

Mẹo làm nghêu hấp thái siêu đỉnh - Nghêu tròn béo núng nính, nước cốt thanh trong, thấm đều gia vị - Ảnh 6
 

Nghêu vừa chín tới béo ngọt... Cả nhà có thể ăn thôi.

Nguồn và ảnh: Kim Thúy

Mẹo hay làm cốt bánh bông lan 'không thắt eo, không lõm đáy' - Công thức bất bại, ‘chân ái’ của chị em phụ nữ

Hầu như ai cũng yêu thích bánh bông lan bởi vị dễ ăn, lại mong muốn làm tại nhà, nhưng không phải ai cũng thành công. Vậy, hãy tham khảo công thức sau đây của một bà nội trợ đảm đang đã áp dụng sau nhiều lần thất bại nhé.

TIN MỚI NHẤT