Chả ốc hấp sả - Tuyệt hảo cho những ngày trời mát mẻ se lạnh vì mưa!

Món ngon mỗi ngày 07/05/2022 14:28

Chả ốc dai giòn, nước mắm gừng cay cay. Ăn vào thời tiết mát mẻ siêu thích hợp

Chả ốc hấp sả

Chả ốc hấp sả - Tuyệt hảo cho những ngày trời mát mẻ se lạnh vì mưa! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Ốc nhồi 
  • Giò sống
  • Tthịt nạc dăm xay
  • Mộc nhĩ + nấm hương
  • 1 bó sả
  • Lá chanh, gừng
  • Hành lá
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm

Cách làm:

- Ốc chà sạch vỏ, ngâm ốc với nước vo gạo nửa ngày cho sạch. Sau đó luộc ốc với gừng, sả, lá chanh.

 

Chả ốc hấp sả - Tuyệt hảo cho những ngày trời mát mẻ se lạnh vì mưa! - Ảnh 2

 

- Khều lấy ruột ốc

- Lưỡi ốc mình cho tí muối, vắt tí chanh vào vò sạch loại bỏ nhớt đi, rửa sạch. Cho vào máy xay thịt, xay nhỏ 

- Cho vào tô thịt ốc đã xay + giò sống + thịt nạc dăm xay + vài lát gừng băm nhỏ + hành lá thái nhỏ + tiêu + hạt nêm. Trộn đều cho hòa quyện

 

Chả ốc hấp sả - Tuyệt hảo cho những ngày trời mát mẻ se lạnh vì mưa! - Ảnh 3

 

- Sau đó đặt miếng sả vào miệng vỏ ốc, nhồi chả ốc vào con ốc.

- Xếp ốc vào xửng, mang đi hấp cùng sả, đậy nắp khoảng 15-20 phút cho chín

 

Chả ốc hấp sả - Tuyệt hảo cho những ngày trời mát mẻ se lạnh vì mưa! - Ảnh 4

  •  Nước chấm ốc:

- Cho nước lọc vào bát, thêm nước mắm + đường + chanh/ tắc, tương ớt nếu thích

- Cho tiếp gừng băm, sả thái mỏng, vài lát tắc, ít lá chanh thái mỏng, ớt băm vào. Nếm vừa vị và thưởng thức

 

Chả ốc hấp sả - Tuyệt hảo cho những ngày trời mát mẻ se lạnh vì mưa! - Ảnh 5

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

 

Nguồn: Fb Loan Trần

Trời se se lạnh - Làm một nồi cháo ếch nóng hổi cay cay, siêu đã!

Ếch xào thấm vị, mặn mặn cay cay của tiêu nồng. Ăn kèm cháo trắng, thơm nức mùi lá dứa.