Bí quyết nấu canh atiso sườn ngon bổ và không bị tưa xơ cũng chẳng lo ngứa

Món ngon mỗi ngày 03/04/2023 05:55

Chỉ mất vài phút sơ chế, công thức nấu món ăn "2 trong 1" này vừa đơn giản dễ làm lại vô cùng ngon miệng.

Giá bông atiso đắt đỏ, bỏ đi nhiều thì nấu "hao", mà không bỏ đi thì món canh bị "mọc lông", cách nấu thế nào mới đúng?

Có thể chị em nhiều người biết đến trà atiso sấy khô hoặc atiso ngâm màu đỏ hồng pha nước, còn bông atiso dùng để nấu canh thì chưa nhiều. Bởi giá thành bông atiso cũng khá đắt, phần ăn được cũng chẳng nhiều.

Mới đây trên một group nọ, một thành viên chia sẻ việc ra chợ mua bông atiso về hầm xương, hỏi người bán cách nấu. Nghe chủ hàng bảo bông hoa bổ lắm, chỉ việc cắt ra là nấu là được bát canh ngon. Hí hửng mua về nấu canh mà thành phẩm "lạ lắm", theo chia sẻ thì bát canh "mọc lông" luôn.

Bí quyết nấu canh atiso sườn ngon bổ và không bị tưa xơ cũng chẳng lo ngứa - Ảnh 1

Ảnh: Anh Thu Nguyen/ Group ONVTB

Giải đáp thắc mắc về tác dụng của bông atiso đắt đỏ, nhiều lúc khan hàng giá lên đến 200.000 đồng/kg tại chợ được nhiều người tìm mua về hầm canh, hoá ra chúng có nhiều lợi ích đến vậy. Atiso được mệnh danh là loại thảo dược quý, theo Healthline, atiso có tác dụng chống oxy hoá phong phú và ngăn ngừa ung thư. Các chất này mang nhiều lợi ích trong việc duy trì và phát triển các tế bào và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Bí quyết nấu canh atiso sườn ngon bổ và không bị tưa xơ cũng chẳng lo ngứa - Ảnh 2

Ngoài ra, atiso còn được biết đến với tác dụng giải độc gan và cải thiện sức khoẻ hệ tiêu hoá, ngăn ngừa các bệnh tim mạch khá hiệu quả. Không chỉ vậy, atiso còn có nguồn chất xơ dồi dào làm giảm khả năng béo phì và tiểu đường.

Một trong những tác dụng của atiso không thể không nhắc đến là làm đẹp da. Bởi lượng chất chống oxy hoá cùng các vitamin giúp khắc phục các vấn đề về da và sắc tố, giúp da khoẻ mạnh và căng mịn hơn.

Vậy bông atiso cần xử lý như thế nào để không bị tưa xơ nhiều, ăn tránh bị ngứa?

Chính vì nhiều lợi ích tốt cho cơ thể, nhiều chị em mua atiso về, nhiều người "vô tri" cắt nhỏ cho vào hầm canh luôn nên dẫn tới thành phẩm "dở khóc dở cười" như trên. Chỉ cần mẹo nhỏ này, chị em sẽ chế biến được món canh tốt cho da, detox cơ thể giải độc hiệu quả.

Hướng dẫn chế biến món bông atiso nấu sườn heo

Nguyên liệu cần thiết

Sườn heo - 400g, atiso -1 bông, muối, hành lá, rau mùi, hành tím.

Cách thực hiện

Sườn mua về rửa sạch, để ráo. Bông atiso rửa sạch, tách bỏ lớp cánh xanh già bên ngoài. Bổ đôi bông hoa, loại bỏ hết phần nhuỵ để tránh xơ và nước canh bị đục. Phần cuống bông, tước lớp vỏ ngoài, rửa sạch và chẻ nhỏ.

Bí quyết nấu canh atiso sườn ngon bổ và không bị tưa xơ cũng chẳng lo ngứa - Ảnh 3
 

Băm nhỏ hành tím, cho vào phi thơm và đổ sườn vào xào săn, nêm chút muối. Sau đó đổ lượng nước ấm thích hợp vào và hầm canh trong khoảng 30 phút.

Bí quyết nấu canh atiso sườn ngon bổ và không bị tưa xơ cũng chẳng lo ngứa - Ảnh 4

Khi sườn mềm, cho bông atiso đã sơ chế sạch sẽ vào. Đun thêm khoảng 5 phút và nêm nếm cho vừa miệng. Sau cùng rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên là xong.

Bí quyết nấu canh atiso sườn ngon bổ và không bị tưa xơ cũng chẳng lo ngứa - Ảnh 5
Ảnh: Tổ quốc

Món atiso nấu sườn rất đơn giản và dễ làm, lại vô cùng bổ dưỡng. Bạn có thể hầm cùng chân giò hay sườn đều ngon.

Chúc bạn thực hiện món canh bổ dưỡng atiso hầm sườn heo thành công nha!

Bữa tối có cá nướng BBQ nóng hổi thơm nức thì còn gì bằng!

Một đĩa cá nướng thơm ngon lại có màu sắc cực kỳ bắt mắt chắc chắn sẽ khiên cả nhà bạn tấm tắc khen ngợi đó.

TIN MỚI NHẤT