Từ khi học được bí quyết của đầu bếp Mỹ, món thịt bò xào của tôi lúc nào cũng mềm tan, thơm ngon bất bại

03/11/2018 13:00

Những người thích ăn thịt bò xào nên thử làm theo công thức này, đảm bảo sẽ thành công và quên luôn cả cách làm cũ!

Thịt bò là thực phẩm siêu bổ dưỡng và có giá trị dinh dưỡng cao, vì vậy mà thịt bò luôn được các bà nội trợ dùng thường xuyên cho bữa cơm gia đình. Thịt bò có nhiều cách để chế biến, thường sẽ dùng làm món xào, hầm, kho. Nhưng có lẽ món thịt bò xào là món đơn giản, nhanh gọn và phổ biến nhất.

Thế nhưng, thịt bò xào như thế nào là ngon nhất thì mỗi người lại có một cách làm riêng. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho mọi người cách làm của đầu bếp Mỹ mà tôi may mắn được chỉ giáo trong một lần đi du lịch. Thịt bò xào làm theo cách này không chỉ có mùi vị đặc biệt ngon, mà miếng thịt lại vô cùng mềm, ngọt, cắn một miếng là tan ngay trong miệng. Những người thích ăn thịt bò xào nên thử làm theo công thức này, đảm bảo sẽ thành công và quên luôn cả cách làm cũ!

Từ khi học được bí quyết của đầu bếp Mỹ, món thịt bò xào của tôi lúc nào cũng mềm tan, thơm ngon bất bại - Ảnh 1

Đầu tiên, bạn thái thịt bò thành những lát mỏng. Để miếng thịt bò không bị dai, bạn hãy thái ngang thớ thịt.

Từ khi học được bí quyết của đầu bếp Mỹ, món thịt bò xào của tôi lúc nào cũng mềm tan, thơm ngon bất bại - Ảnh 2

Thông thường, món thịt bò đem xào không cần phải ướp gia vị trước. Thế nhưng, nếu dùng loại "gia vị" đặc biệt này để ướp sẽ cho thịt bò mềm, tươi và khử được mùi hôi. Ngoài ra, hương vị của nó cũng khiến cho món ăn khi chế biến trở nên thơm và dậy vị hơn. Loại gia vị đặc biệt này chính là bia.

Vì vậy, bước tiếp theo là cho thịt bò đã thái mỏng vào tô, đổ bia vào ướp, sau đó thêm chút muối và nước tương vào, khuấy đều theo chiều kim đồng hồ và đặt trong tủ lạnh khoảng 4 giờ.

Từ khi học được bí quyết của đầu bếp Mỹ, món thịt bò xào của tôi lúc nào cũng mềm tan, thơm ngon bất bại - Ảnh 3

Sau khi ướp xong, bạn đem thịt bò ra xào như bình thường, có thể thêm đậu bắp, đậu Hà Lan hoặc khổ qua để món ăn thêm phần ngon miệng.

[Từ khi học được bí quyết của đầu bếp Mỹ, món thịt bò xào của tôi lúc nào cũng mềm tan, thơm ngon bất bại - Ảnh 4Từ khi học được bí quyết của đầu bếp Mỹ, món thịt bò xào của tôi lúc nào cũng mềm tan, thơm ngon bất bại - Ảnh 5

Vậy là bạn đã có món thịt bò xào thơm ngậy, mềm tan và ngon xuất sắc rồi. Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đổi món cho cả nhà với bò chiên mềm ngon thơm phức ai thử cũng thích ngay
Bò chiên cay là một món ăn hấp dẫn ngày lạnh, thu hút nhiều người bởi sự đơn giản và tiện lợi của món ăn.
XEM TIẾP
Có một cách làm phở xào bò tưởng không ngon mà ngon không tưởng, tuần nào nhà tôi cũng ăn
Phở xào bò là món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng để xào được phần thịt bò không bị dai, giữ được độ ngọt...
XEM TIẾP
Có ai ngờ loại quả quen thuộc này lại là "trợ thủ đắc lực" cho món thịt bò mềm, ngọt, vị ngon hơn vạn lần
Chỉ cần thêm bước này, món thịt bò của chị em đảm bảo sẽ không còn bị dai mà lại mềm và mọng nước, vị...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM