Có ai ngờ loại quả quen thuộc này lại là "trợ thủ đắc lực" cho món thịt bò mềm, ngọt, vị ngon hơn vạn lần

29/10/2018 13:00

Chỉ cần thêm bước này, món thịt bò của chị em đảm bảo sẽ không còn bị dai mà lại mềm và mọng nước, vị đậm đà hơn rất nhiều lần.

Thịt bò là thứ thực phẩm cực giàu dinh dưỡng, được rất nhiều người yêu thích và cũng được nhiều đầu bếp tin chọn vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà lại không quá nhiều chất béo. Đặc biệt là chị em phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già và người vừa ốm dậy, thịt bò là thứ thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Từ miếng thịt bò, bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng không phải ai cũng biết các mẹo để thịt bò vừa mềm, vị ngon mà lại giữ nguyên được các dưỡng chất. Bởi lẽ, việc chế biến thịt bò lại không hề dễ dàng, đơn giản chút nào vì chỉ cần nêm quá gia vị hoặc đun quá lửa, mua phải miếng thịt bò già quá dai, món ăn của bạn sẽ thất bại toàn tập.

Nếu có lỡ mua phải miếng thịt bò dại bạn vẫn có thể khiến chúng mềm, tan ngay trong miệng và có hương vị đậm đà, chỉ nhờ thứ trái cây quen thuộc là dứa hoặc quả kiwi. Hai loại quả này có tác dụng làm mềm thịt đều tương đương nhau.

Hãy xem tác dụng của quả kiwi khi chế biến thịt bò nhé.

Có ai ngờ loại quả quen thuộc này lại là trợ thủ đắc lực cho món thịt bò mềm, ngọt, vị ngon hơn vạn lần - Ảnh 1

Với một miếng thịt bò 200 gram, bạn chỉ cần 1 quả kiwi.

Có ai ngờ loại quả quen thuộc này lại là trợ thủ đắc lực cho món thịt bò mềm, ngọt, vị ngon hơn vạn lần - Ảnh 2

Đầu tiên bạn xay nhỏ quả kiwi sao cho mềm nhuyễn nhé. Nếu không dùng máy xay, bạn cũng có thể dùng thìa dặm nhỏ.

Có ai ngờ loại quả quen thuộc này lại là trợ thủ đắc lực cho món thịt bò mềm, ngọt, vị ngon hơn vạn lần - Ảnh 3

Sau đó, bạn dùng thìa phết kiwi xay lên bề mặt thịt bò để ướp thịt.

Có ai ngờ loại quả quen thuộc này lại là trợ thủ đắc lực cho món thịt bò mềm, ngọt, vị ngon hơn vạn lần - Ảnh 4

Sau 2 tiếng ướp kiwi, miếng thịt bò sẽ mềm hơn rất nhiều. Bạn cứ thử dùng đũa tách thịt sẽ thấy rất dễ dàng so với miếng thịt không ướp với quả kiwi.

Các nhà nghiên cứu cho biết thịt bò được cấu tạo từ protein mà các protein đó cấu thành từ collagen, sợi actin, myosin... Trong khi đó, quả kiwi lại có chứa actinidin, còn quả dứa thì có bromelain, hai loại enzyme này có khả năng phân giải protein khiến các sợi liên kết mô bị yếu đi nên thịt sẽ mềm và ngon hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm món bò xào cuốn xà lách vừa đơn giản lại ngon
Bò xào cuốn xà lách là món ăn dễ làm nhưng được rất nhiều người thích, phù hợp cho những bữa ăn gia đình dịp...
XEM TIẾP
Cách làm món bò nướng khoai tây đãi cả nhà trong dịp quan trọng
Bò nướng khoai tây là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng dễ làm, thích hợp cho những bữa tiệc lớn hay những bữa ăn đoàn...
XEM TIẾP
Cách làm món bò tái chanh vừa ngon vừa dễ - "nhắm mắt cũng làm được"
Bò tái chanh là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt đậm đà tự nhiên của thịt bò gần như được...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM