Nguyên liệu làm món bò xào cuốn xà lách

200g thịt bò bằm, 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa cafe tỏi băm, 1 quả ớt thái lát, 30g lá húng, 200g bún, 150g rau xà lách, 2 muỗng dầu thực vật, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa muỗng nước mắm, muối, hạt tiêu, nước chanh 1/2 muỗng cafe.

Cách làm món bò xào cuốn xà lách vừa đơn giản lại ngon - Ảnh 1

Bò xào cuốn xà lách là món ăn dễ làm nhưng nhiều người thích (Ảnh minh họa)

Cách làm món bò xào cuốn xà lách

- Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi băm và gừng vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò và phần gia vị vào đảo đều.

- Xào thịt bò cho tới khi phần thịt thấm gia vị, khô ráo. 

- Tiếp theo rửa sạch lá húng rồi cho vào xào cùng với thịt bò.

- Khi lá húng chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Nếu ăn ớt thì cắt lát ớt đảo sơ rồi cho ra đĩa.

- Chần sơ bún để bún tơi. Cắt nhỏ để dễ cuốn.

- Khi ăn rửa sạch rau xà lách sau đó đặt ra xà lách bên dưới, thêm bún và thịt bò băm lên trên.

Nhìn kỹ mà xem, bạn sẽ tròn xoe mắt vì biết đây không phải thịt bò nhưng vẫn là món bít tết ngon không chê vào đâu được

Nhìn kỹ mà xem, bạn sẽ tròn xoe mắt vì biết đây không phải thịt bò nhưng vẫn là món bít tết ngon không chê vào đâu được

Diện mạo thì vô cùng hấp dẫn chẳng kém bít tết thịt bò mà mùi vị cũng không chê vào đâu được luôn nhé!

Theo Khánh Chi/ Gia đình VN