Món ngon ngày Tết: Cách làm nem rán ngon giòn cho ngày lễ Tết

17/01/2017 14:14

Nem rán là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày lễ tết của người Việt. Ngày nay, món nem rán truyền thống vẫn là món ăn ngon được người miền Bắc yêu thích và làm trong dịp ngày rằm, lễ Tết cổ truyền.

Dưới đây là cách làm nem rán ngon giòn cho ngày lễ Tết cực đơn giản.

Cách làm nem rán ngon giòn cho ngày lễ Tết

Nem rán là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon của món nem rán. Tuy nhiên, cách làm nem rán ngon là điều mà không phải ai cũng biết làm. Hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp làm món ngon này nhé!

Món ngon ngày Tết: Cách làm nem rán ngon giòn cho ngày lễ Tết - Ảnh 1
 Cách làm nem rán ngon giòn cho ngày lễ Tết đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm nem rán

Thịt sấn vai – 400 gr

Hành tây – 1 củ

Giá đỗ – 150 gr

Miến – 100 gr

Nấm hương – vài cái

Mộc nhĩ – vài tai

Cả rốt – 1 củ

Trứng – 2 quả

Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị

Vỏ bánh đa nem – 35-40 cái

Món ngon ngày Tết: Cách làm nem rán ngon giòn cho ngày lễ Tết - Ảnh 2

Hướng dẫn cách làm nem rán

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt bạn đem rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ tùy ý

– Các bạn thái hành tây, cà rốt bào sợi nhỏ (Không nên thái vụn quá vì như thế khi cắt nem sẽ bị vụn).

– Bạn ngâm miến vào nước ấm tầm 30 độ C trong khoảng 5 phút cho mềm, cắt ngắn vừa ăn

– Nấm hương, mộc nhĩ bạn cũng ngâm trong nước ấm cho nở rồi thái nhỏ.

– Giá đỗ, hành hoa, rau mùi bạn rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Các bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên vào một âu lớn rồi cho thêm 1 chút dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, gia vị, hạt và 2 quả trứng rồi trộn đều lên để các nguyên liệu quyện vào với nhau cho ngấm gia vị

Bước 3: Bạn trải bánh đa nem ra, nhúng một chút bia rồi xoa đều lên mặt chiếc bánh (bia có tác dụng làm vỏ bánh được giòn và giúp dễ gói hơn). Tiếp theo bạn lấy một ít nhân trải lên 1 đầu của chiếc bánh rồi cuốn lại (khi cuốn không nên cuốn chặt quá vì nếu cuốn chặt quá thì khi rán nem sẽ bị bục).

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu nóng già rồi thả nem từ từ, các bạn rán qua với ngọn lửa to, đến lúc no ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được.

Bước  5: Bày nem ra đĩa và trang trí.

Nem rán xong có màu vàng, không cháy, có mùi thơm của hành, tỏi và các loại gia vị. Khi ăn nem phải giòn, thơm, nem rán sẽ được ăn cùng với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt thì thật là tuyệt vời. Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hấp cua, đặt bụng ngửa lên hay úp xuống, đầu bếp trả lời khiến ai cũng ngạc nhiên
Hóa ra, từ trước đến nay nhiều người vẫn hấp cua sai cách mà không hề hay biết.
XEM TIẾP
Chọn sầu riêng đừng dựa vào kích cỡ, chọn theo quả đực, cái mới chuẩn
Bạn có thể chọn sầu riêng dựa vào giới tính của chúng. Những quả cái sẽ ngon và nhiều cơm hơn quả đực.
XEM TIẾP
Rán cá kiểu này vừa thơm vừa giòn, đến đầu cá cũng có thể nhai "rau ráu"
Với những tuyệt chiêu rán cá này, đảm bảo không ai có thể bắt bẻ chị em về món ăn được nhiều người yêu thích.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM