Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Mách chị em luộc tai heo trắng, giòn sần sật, không thâm xỉn chỉ với vài mẹo nhỏ

17/05/2018 13:00

Chẳng cần mua ngoài hàng, ngay tại nhà chị em cũng có thể luộc được tai heo trắng giòn, thơm ngon hấp dẫn.

Tai heo là một trong những nguyên liệu được nhiều người yêu thích vì độ giòn sần sật khi thưởng thức rất thú vị. Tai heo luộc có thể ăn trực tiếp hoặc đem làm nộm đều hấp dẫn như nhau. Tuy nhiên, khi luộc, nhiều chị em gặp phải trường hợp tai bị thâm xỉn, không giòn như mua ngoài hàng.

Do đó, chị em có thể tham khảo một vài mẹo dưới đây để biết cách luộc tai heo luôn giòn và trắng.

Tai heo mua về, dùng dao lam cạo sạch lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo. Sau đó, để khử mùi hôi của tai heo, bạn nên chà xát chanh hoặc bóp qua với giấm rồi ngâm tai vào bát nước lạnh để không bị thâm.

Mách chị em luộc tai heo trắng, giòn sần sật, không thâm xỉn chỉ với vài mẹo nhỏ ảnh 1

Để khử mùi hôi của tai heo, bạn nên chà xát chanh hoặc bóp qua với giấm rồi ngâm tai vào bát nước lạnh để không bị thâm.

Tiếp theo, cho tai lợn vào nồi nước lạnh có vắt vào một chút chanh và luộc chín tới.

Ngoài ra, để tai lợn giòn, ngon và dễ thái cũng không khó. Sau khi luộc tai, bạn vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Mách chị em luộc tai heo trắng, giòn sần sật, không thâm xỉn chỉ với vài mẹo nhỏ ảnh 2

Sau khi luộc tai, bạn vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái

Nếu không cho tai vào tủ lạnh, bạn có thể làm là, sau khi luộc tai xong, vớt ra, thả ngay vào bát nước đá lạnh cho đến khi tai nguội hoàn toàn. Tai cũng sẽ rất trắng và giòn, dễ thái.

Cách làm mận trộn tai heo giòn ngon khó cưỡng
Cách làm mận trộn tai heo giòn ngon khó cưỡng, vô cùng đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có một món ngon...
XEM TIẾP
Nộm sứa tai heo giòn sần sật, ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon
Đang mùa sứa, chị em nhanh tay làm món nộm sứa tai heo thanh mát cho cả nhà thưởng thức nhé.
XEM TIẾP
Thử ngay món phá lấu tai heo giòn ngon ăn là thích liền
Tai heo giòn sần sật, hương vị đậm đà thơm lừng, bạn có thể ăn phá lấu tai heo với cơm, bánh mì hoặc làm...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM