Chuẩn bị:

- Tôm tươi

- Vài vỏ chai đựng nước khoáng khoảng 500ml hoặc 300ml

Không bảo quản tôm trực tiếp trong tủ lạnh, thêm một bước này tôm để tươi được cả năm - Ảnh 1

Cách làm:

Tôm rửa sạch vài nước sau đó cho tôm vào chai. Cho đầu tôm vào trước. Nếu muốn cho được nhiều tôm vào thì lắc chai trong khi làm để tôm gọn hơn.

Sau khi tôm đã đầy, đổ đầy nước vào bên trong chai rồi đậy nắp lại. Lúc này bạn đã có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. 

Không bảo quản tôm trực tiếp trong tủ lạnh, thêm một bước này tôm để tươi được cả năm - Ảnh 2

Như vậy, chìa khóa để bảo quản tôm tươi là cách ly tôm khỏi không khí, thêm nước vào chai chứa tôm tươi có thể đạt được hiệu quả. Tôm bảo quản cách này cũng sẽ không có mùi.

Khi nào sử dụng tôm, lấy ra một chai trước khi ăn, tháo nắp chai, cho vào nước lạnh và nhanh chóng tách khối đá ra khỏi thân chai. Sau đó dùng dao hoặc kéo để cắt chai và lấy tôm ra.

Không bảo quản tôm trực tiếp trong tủ lạnh, thêm một bước này tôm để tươi được cả năm - Ảnh 3

Phương pháp này đơn giản, tiện lợi, sạch sẽ và không có mùi. Điều quan trọng nhất là hiệu quả bảo quản rất tốt. Tôm rất tươi, có thể để được cả năm. 

Canh mướp nấu tôm đậu phụ thanh mát ngày hè

Canh mướp nấu tôm đậu phụ thanh mát ngày hè

Cần gì phải nghĩ nhiều khi tối nay ăn gì, chỉ cần một bát canh mướp nấu đậu phụ thanh ngọt dinh dưỡng này cũng đủ ngon cơm rồi.

Theo Linh San/ Eva/ Khám phá