Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Được người bán gà mách nước, bà mẹ có ngay cách luộc gà cúng vừa chín đẹp, da không nứt

16/02/2018 12:49

Lần đầu làm theo cách luộc gà này chị Hải Yến (30 tuổi, Hà Nội) cho biết, thành phẩm gà cúng luộc vừa chín tới, không hề bị nứt da hay thâm xỉn, rất xứng để dâng lên mâm cỗ cúng tổ tiên.

Là một người yêu thích nội trợ, nên chị Bùi Thị Hải Yến luôn quan tâm đến các cách nấu ăn mới, đặc biệt là các mẹo giúp nấu ăn thông minh, nhanh gọn. Là người nấu ăn chính trong nhà, nên cũng như mọi năm, mâm cỗ Tết từ cúng ông Táo cho đến hết Tết đều một tay chị làm hết.

Được người bán gà mách nước, bà mẹ có ngay cách luộc gà cúng vừa chín đẹp, da không nứt ảnh 1

Chị Bùi Thị Hải Yến (áo đen) bên gia đình

Chị cho biết, mình làm cỗ không hề cầu kỳ nhưng luôn đủ món. Thỉnh thoảng chị cũng thay đổi món một chút sao cho bớt ngán. “Ví dụ thay vì thịt luộc triền miên, mình đổi thịt nướng sốt teriyaki; canh măng thì thì thay bằng canh xương nấu các loại củ; các món xào cũng phong phú…”,chị Hải Yến chia sẻ.

Được người bán gà mách nước, bà mẹ có ngay cách luộc gà cúng vừa chín đẹp, da không nứt ảnh 2

Chị học được cách luộc gà cúng từ người bán gà

Mới đây, chị học được cách luộc gà mới của hai vợ chồng người bán gà, chị ứng dụng thử để làm gà cúng giao thừa. Kết quả vô cùng bất ngờ, gà luộc chín tới, không bị đỏ sống bên trong và cũng không hề bị nứt da. Gà rất đẹp và lành lặn khiến chị Hải Yến rất vui mừng.

Được người bán gà mách nước, bà mẹ có ngay cách luộc gà cúng vừa chín đẹp, da không nứt ảnh 3

Thành phẩm gà luộc da rất đẹp, lành lặn, không nứt hay thâm xỉn

Theo chị Hải Yến, khi bắt đầu luộc gà, cần làm những việc như sau:

Bước 1. Đun sôi nước với một ít muối trước.

Bước 2. Nước sôi mới cho gà vào.

Bước 3. Khi thấy nồi luộc gà sôi lên thì đổ thêm một bát nước lạnh vào. Tuỳ gà to bé thì cho nhiều hay ít nước (gà 1,5 kg thì đổ tầm 1 bát tô đựng canh nhỡ thôi)

Lưu ý, nếu gà to trên 2kg, thì nên lặp lại bước 3 một lần nữa.

Bước 4. Chờ nồi luộc gà sôi lần 2 thì tắt bếp, ngâm gà.

Bước 5. Ngâm tầm 20-30 phút thì bỏ gà ra là được.

Ngay sau khi thành công, chị Hải Yến đã chia sẻ cách luộc gà thành công này lên mạng xã hội và được rất nhiều chị em học hỏi kinh nghiệm và ủng hộ. Cũng có chị em chia sẻ gia đình mình từng luộc gà như vậy và rất thành công. Đó chính là động lực để các chị em khác thực hiện theo.

Tuyệt chiêu luộc gà 100 con da vẫn vàng ươm, đẹp căng như 1
Tuyệt chiêu luộc gà 100 con da vẫn vàng ươm, đẹp căng như 1
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước vẫn mềm ngon, ngọt thịt
Khác với cách luộc gà thông thường, với 2 cách luộc gà không cần nước này, món gà luộc của bạn sẽ thơm ngon, ngọt...
XEM TIẾP
Cách luộc gà ngon, vàng ươm, không bị nát, trăm con như một
Gà luộc là món ăn quen thuộc, ít thiếu trong các mâm cỗ, tiệc và dịp Tết. Tuy nhiên, làm sao để luộc gà chín...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM