Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cũng luộc thịt thôi nhưng chỉ cần thêm thứ này vào nước khi chế biến ăn bao nhiêu cũng hết

07/09/2017 12:14

Cũng luộc thịt thôi nhưng chỉ cần thêm thứ này vào nước khi chế biến ăn bao nhiêu cũng hết, thơm ngọt, chín mềm đảm bảo ngon hơn ngoài hàng.

Cách luộc thịt lợn ngon

Cách luộc thịt lợn ngon, ăn bao nhiêu cũng hết

Nguyên liệu:

Luộc thịt:

- 1kg thịt lợn (ba chỉ hoặc nạc vai).

- 1/2 củ hành tây, 2-3 dọc hành, 7-8 tép tỏi, 1 nhánh gừng thái lát.

- 5g hồ tiêu, 8g doenjang (đậu tương lên men Hàn Quốc).

- 1 gói cà phê hòa tan.

- 5g muối, 2 lá nguyệt quế.

Gói thịt:

- 1 cây cải thảo rửa sạch và tách riêng từng lá (có thể thay thế bằng xà lách).

- Kim chi.

- Tôm muối Hàn Quốc (có thể mua ở siêu thị).

Cách làm:

- Cho nước và các nguyên liệu luộc thịt vào nồi, đun sôi bằng lửa vừa, sau đó tiếp tục đun thêm 5 phút.

- Cho thịt vào nồi và luộc trong 20 phút, không đậy vung.

- Hạ lửa nhỏ xuống, đậy vung và tiếp tục đun tới khi thịt thật mềm, khoảng 40 - 50 phút, tắt bếp và để thịt nguội.

- Thịt lợn thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Khi ăn trải một lá cải thảo ra, cho thịt, kim chi và tôm muối lên lá cải thảo, cuộn lại và thưởng thức.

Cách luộc thịt chân giò

Cách luộc thịt lợn ngon, ăn bao nhiêu cũng hết

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò loại ngon (chọn thịt chân giò trước nhiều nạc, thịt chắc mà bó lại dễ hơn)

- Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, tỏi, ớt...

- Mộc nhĩ (Có thể có hoặc không)

- Dụng cụ: dây lạt cuốn thịt, ngoài hàng họ hay dùng dây dù nhưng tốt nhất dùng dây lạt tre mỏng cuốn cho đảm bảo vệ sinh.

Cách làm:

Thịt bắp chân giò , đem về rửa sạch, rắc một chút muối và hạt nêm vào thịt ( ở đây ướp vào mặt trong của miếng thịt nhé ), cho thêm mấy cái mộc nhỉ ngâm sẵn vào giữa

Sau đó dùng dây lạt tre mỏng cuốn thịt chân giò lại (bó thịt chân giò luộc ), cuốn chặt một chút để khi thái thịt chân giò bày ra đĩa thì mộc nhĩ nó bám vào thịt.

Cuối cùng cho lên bếp luộc chín (thịt chân giò bó luộc sẽ lâu chín hơn so với bt nên khi luộc sôi rồi chị em chú ý để nước ngập thịt và lửa vừa phải cho thịt chín nhé), thịt không được chín nhừ quá và vớt ra để nguội.

Cho thịt chân giò ngâm vào nước đun sôi để nước có pha chút muối cho thịt trắng không bị đỏ (có nhiều người dùng nước đá để ngâm thịt)

Sau đó vớt thịt chân giò ra để cả bó rồi cho vào tủ lạnh ( càng lâu thì càng ngon chừng 4 tiếng) khi nào ăn lấy ra thái mỏng theo hình vòng tròn của chân giò thì vừa thái thịt chân giò được mỏng, thịt lại chắc, trắng và giòn ngon.

Pha chút mắm với tỏi, ớt rắc hạt tiêu hay xì dầu tỏi ớt ăn cùng với thịt chân giò bó luộc thì cực ngon!

Luộc thịt theo cách này thơm ngon khó cưỡng, cơm bao nhiêu cũng hết
Cách luộc thịt mới lạ này sẽ giúp cho món ăn của bạn có một hương vị riêng, thêm phần thơm ngon, hấp dẫn khó...
XEM TIẾP
Cách luộc thịt chân giò giòn chắc, tròn khoanh ăn thơm ngọt béo bùi ai cũng khen
Cách luộc thịt chân giò giòn chắc, tròn khoanh ăn thơm ngọt béo bùi ai cũng khen - bất cứ người nội trợ nào cũng...
XEM TIẾP
Mách bạn bí kíp luộc thịt lợn để vừa chín tới, thơm ngọt, không bị hôi
Mách bạn bí kíp luộc thịt lợn để vừa chín tới, thơm ngọt, không bị hôi, mềm đều từ trong ra ngoài ai ăn cũng...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM