Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Bí quyết làm rau củ muối siêu tốc chua ngon tuyệt đối

10/03/2018 12:58

Cứ làm theo công thức sau đây đảm bảo bạn sẽ có những hũ rau củ muối vừa nhanh vừa ngon hết ý.

Nguyên liệu:

450gr rau củ (có thể chọn như dưa leo, cà rốt, đậu cô ve, bí đỏ...)

2 thìa cafe hạt tiêu đen

1 thìa cà phê loại lá khô thơm ví dụ như lá hương thảo hoặc lá basil

2 tép tỏi lớn thái lát

240gr giấm

240ml nước

2 thìa súp muối ăn

1 thìa súp đường

Cách làm:

Bước 1

Rửa bình thủy tinh thật sạch bằng nước ấm sau đó phải để khô ráo hoàn toàn.
Bí quyết làm rau củ muối siêu tốc chua ngon tuyệt đối ảnh 1

Bước 2

Rửa rau và lau khô hoàn toàn. Sau đó thái lát hoặc cắt miếng theo ý thích.
Bước 3

Cho tỏi, các loại gia vị hương liệu vào bình.
Bí quyết làm rau củ muối siêu tốc chua ngon tuyệt đối ảnh 2

Bước 4

Sau đó thêm các rau củ vào.
Bước 5

Cho muối, giấm, đường, nước vào nồi đun sôi lên.
Bí quyết làm rau củ muối siêu tốc chua ngon tuyệt đối ảnh 3

Bước 6

Đổ nước đun sôi vào hũ đựng rau củ.
Bí quyết làm rau củ muối siêu tốc chua ngon tuyệt đối ảnh 4

Bước 7

Lắc nhẹ để loại bỏ bong bóng nước nếu có. 
Đậy nắp bình lại, để cho bình nguội hoàn toàn thì để vào tủ lạnh. Sau 48 giờ bạn có thể sử dụng được rồi. Rau củ muối kiểu này nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng trong vòng 2 tháng bạn nhé!

Bí quyết làm rau củ muối siêu tốc chua ngon tuyệt đối ảnh 5
Chúc bạn thành công!

Mùa su hào về làm dưa muối chua chua, giòn tan ăn với cơm thật thích
Su hào muối chua giòn tan, lại có vị chua chua, ngòn ngọt, thêm chút cay cay vô cùng hấp dẫn.
XEM TIẾP
Sau Tết không thể bỏ qua mướp đắng muối chua ngọt thanh nhiệt thải độc mà cực ngon
Mướp đắng muối chua ngọt rất ngon miệng, vị giòn giòn chua ngọt giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên bớt ngán, ngon miệng...
XEM TIẾP
Học người Hàn cách làm củ cải muối chua ngọt chỉ nửa ngày là ăn được
Món củ cải muối vàng có màu sắc bắt mắt, chỉ nhìn thôi bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi!
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM