Mùa su hào về làm dưa muối chua chua, giòn tan ăn với cơm thật thích

08/03/2018 13:44

Su hào muối chua giòn tan, lại có vị chua chua, ngòn ngọt, thêm chút cay cay vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ su hào vừa non
- 1 củ cà rốt
- 1-2 quả ớt
- 1 thìa muối
- 1 củ tỏi
- 2 thìa giấm gạo; 2 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 500ml nước đun sôi để nguội
- Hũ thủy tinh sạch

PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SU HÀO MUỐI CHUA

Bước 1: Su hào và cà rốt đem gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch, dùng dao gợn sóng thái thành những thanh dài vừa ăn, nếu không có dao gợn sóng bạn dùng dao thường đều được.

Bước 2: Cho su hào và cà rốt vào âu rồi thêm 1 thìa muối, xóc thật đều rồi để 20 phút thì chắt bỏ nước su hào tiết ra, bạn không cần rửa lại nữa. 
Bước 3: Ớt rửa sạch, thái khúc ngắn hoặc miếng vát chéo, tỏi bóc sạch vỏ rồi thái mỏng.

Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm đường: Cho nước và đường vào âu rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó thêm giấm và nước mắm, tiếp theo cho tỏi và ớt vào cùng.

Bước 5: Bạn xếp su hào và cà rốt vào hũ sạch sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đường tỏi ớt vào ngập su hào là được.

Đậy nắp và muối khoảng nửa ngày là có thể thưởng thức được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm su hào muối chua giòn ngon hấp dẫn!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chuẩn bị cho Tết lưu ngay cách làm rau củ muối chua ngọt đảm bảo ăn gì cũng không ngán
Làm ngay một hũ rau củ muối chua ngọt để ăn kèm với các món chiên nướng nhé!
XEM TIẾP
Cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn ngon
Rau củ muối chua ngọt được rất nhiều người yêu thích song lại thường bị mềm nếu để lâu. Dưới đây là cách làm...
XEM TIẾP
Thêm một cách làm dưa chuột muối chua ngon hết nấc
Bạn có thể làm mới món dưa chuột muối chua theo cách này để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM