Thời điểm vàng mẹ bầu nên ăn hạt óc chó để giúp thai nhi hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng, tăng chất xám

Mẹ bầu 02/07/2021 23:41

Hạt óc chó rất tốt, đặc biệt đối với mẹ bầu. Tuy nhiên, nhiều chị em ăn một cách vô tội vạ không xác định chính xác thời điểm thai nhi hấp thu chất dinh dưỡng, điều đó sẽ không mang đến nhiều lợi ích cho con.

Nếu mẹ bầu muốn con thông minh từ trong trứng nước thì hãy bổ sung hạt óc chó vào thời điểm này. Đây là giai đoạn con có thể hấp thu tối đa nhất, làm tăng chất xám của một đứa trẻ.

Lợi ích của hạt óc chó đối với bà bầu

Hạt óc chó được cho là thực phẩm ‘vàng’ đối với bà bầu, vì chúng mang đến rất nhiều lợi ích sau đây:

Chất Omega-3 trong óc chó giúp mẹ bầu tăng cường trí nhớ, hạn chế trầm cảm sau sinh. Nó cũng góp phần hỗ trợ quá trình hình thành não bộ của thai nhi.

Hạt óc chó giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mẹ bầu khỏi các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài nhờ vào chất chống oxy hóa.

Thời điểm vàng mẹ bầu nên ăn hạt óc chó để giúp thai nhi hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng, tăng chất xám - Ảnh 1
Mẹ bầu ăn hạt óc chó sẽ mang đến nhiều lợi ích cho con (Ảnh minh họa: Internet)

Ăn vài quả óc chó trước khi đi ngủ sẽ giúp mẹ bầu cải thiện chứng mất ngủ, dưỡng chất trong loại hạt này giúp cơ thể mẹ bầu tiết ra melatonin để ngủ ngon hơn.

Hạt óc chó giúp mẹ bầu ngăn ngừa táo bón thai kỳ nhờ việc gia tăng số lượng lợi khuẩn roseburia, ruminococcusceae, lactobacillus.

Nguồn cung cấp canxi dồi dào giúp mẹ bầu bảo vệ xương và mang lại cho bé một cơ thể chắc khỏe khi chào đời.

Hạt óc chó giúp mẹ bầu bổ sung chất béo tốt cho cơ thể mà không làm tăng cân khi mang thai, nhờ đó lượng cholesterol trong máu của mẹ sẽ được giảm bớt.

Thời điểm ăn hạt óc chó tốt nhất cho bà bầu

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, hạt óc chó là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai vì chúng chứa nhiều Vitamin E, phốt pho, canxi, Axit Amin L-Arginne và Omega-3, toàn những dưỡng chất thiết yếu cho cả mẹ và thai nhi. Nhưng đặc biệt phải nói đến lượng Omega-3 trong hạt óc chó nhiều gấp 3 lần so với cá hồi. Chất Omega-3 không chỉ giúp con thông minh khỏe mạnh nè, mẹ cũng được “hưởng ké” tác dụng chống trầm cảm, tăng cường trí nhớ và nhận thức sau sinh.

Có quan điểm cho rằng bà bầu chỉ nên ăn hạt óc chó vào 3 tháng cuối của thai kỳ thế nhưng điều này là không đúng. Bởi vì ở những tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu ăn hạt óc chó sẽ giúp giảm đi cảm giác ốm nghén buồn nôn. Nhưng muốn con có thể hấp thụ cùng thì mẹ nên ăn hạt óc chó vào buổi sáng hoặc sau bữa ăn 2 tiếng. Đây mới là thời điểm tốt nhất. Mẹ nhớ để giúp con yêu luôn khỏe mạnh từng ngày nhé.

Những lợi ích vàng mà đậu bắp đem lại khi phụ mang thai thường xuyên ăn

Đậu bắp được xem là loại rau bình dân nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao vô cùng. Đặc biệt, phụ nữ mang thai thường xuyên ăn đậu bắp còn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa.

TIN MỚI NHẤT