Sản phụ vỡ ối, thai nhi lòi tay ra ngoài, bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang bầu thai ngang - Ảnh 1

May mắn, bác sĩ đã cứu được cả sản phụ và thai nhi

Ngày 27/1/2019, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu, cứu sống thai nhi ngôi ngang, vỡ ối, sa tay, suy thai cấp trên nền sản phụ bị đa u xơ tử cung.

Được biết đây là ca bệnh rất khó và nguy hiểm bởi khi nhập viện sản phụ đã bị vỡ ối, một bàn tay của thai nhi đã lọt ra ngoài vùng kín của sản phụ và đang có dấu hiệu suy thai cấp.

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Minh Thuyết - Phó Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu cho biết, đây là một trường hợp rất ít gặp, sản phụ lại đang có khối u xơ lớn tại tử cung, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Sản phụ được nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cấp cứu mổ lấy thai. Do khối u xơ tử cung rất lớn chiếm hết toàn bộ từ eo tử cung đến đáy tử cung và khiến cho thành tử cung rất dày, khó khăn cho việc phẫu thuật và tiếp cận lấy thai nhi.

Bằng sự nỗ lực của các bác sĩ, thai nhi đã được đưa ra ngoài an toàn với cân nặng 2.230 gram. Hiện tại sức khỏe hai mẹ con sản phụ ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Theo Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Minh Thuyết, đối với các trường hợp sản phụ có nguy cơ đẻ non, ngôi thai bất thường thì cần được theo dõi và quản lý thai nghén chặt chẽ.

Nếu có dấu hiệu chuyển dạ cần đưa đến ngay các cư sở y tế chuyên sâu về sản khoa bởi nếu không được hỗ trợ kịp thời sẽ gây sang chấn cho thai nhi, mất tim thai do sa dây rốn.

Mang thai tháng thứ 4: Mẹ bầu đang tận hưởng những ngày dễ chịu nhất của thai kỳ

Mang thai tháng thứ 4: Mẹ bầu đang tận hưởng những ngày dễ chịu nhất của thai kỳ

Bước sang giai đoạn thứ hai của thai kỳ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái khi mà các triệu chứng khó chịu khi mang thai đều biến mất. Đây là thời kỳ mẹ con đã thích nghi với nhau nên vô cùng dễ chịu.

Theo Hồng Ngọc/ Gia đình mới

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/san-phu-vo-oi-thai-nhi-loi-tay-ra-ngoai-bac-si-khuyen-cao-phu-nu-mang-bau-thai-ngang-d19574.html