Mẹ bầu ăn gừng đúng cách: Giảm ốm nghén tăng đề kháng, con phát triển khỏe mạnh

29/05/2019 05:30

Gừng là gia vị có vị cay nóng giúp mẹ bầu tránh ho, cảm lạnh tăng cường sức đề kháng vô cùng hiệu quả.

Giảm ốm nghén

Khi bị ốm nghén thì gừng được coi là thần dược cho các bà bầu bởi nó có tác dụng trong việc chống lại buồn nôn và ói mửa do chứa các hoạt chất gingerol, zingerone và shogaols.

Tránh ho và cảm lạnh

Gừng nằm trong danh sách các vị thuốc dân gian trừ ho và cảm lạnh. Khi mang thai, hệ thống miễn dịch của bạn trở nên kém đi và dễ dàng mắc các bệnh thường gặp. Trong trường hợp này, gừng có khả năng đặc biệt nhằm tăng cường hệ miễn dịch và khả năng đề kháng cho cơ thể mẹ, chống lại những virut gây bệnh.

Không nên ăn gừng vào buổi tối

Chữa đầy hơi, khó tiêu

Theo các chuyên gia y tế, gừng thường được sử dụng trong các trường hợp rối loạn dạ dày. Nhai gừng tươi là một trong các biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng khó tiêu, đau bụng, co giật, tiêu chảy, đầy hơi và các vấn đề khác liên quan đến đường ruột. Trà gừng cũng được sử dụng để giảm bớt một số triệu chứng dạ dày.

Giúp thai nhi khỏe mạnh

Sử dụng gừng tươi như trà hoặc dùng trong các món ăn sẽ cải thiện việc cung cấp vitamin C và sắt giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của thai nhi và làm giảm nguy cơ khuyết tật bẩm sinh. Tuy nhiên, các bà bầu không nên tự ý bổ sung gừng tươi vào thực đơn hàng ngày nếu không có sự tư vấn của bác sĩ.

Gừng giúp mẹ bầu chóng cảm cúm

Chống dị ứng cho mẹ bầu

Chất kháng sinh tự nhiên trong gừng giống histamine giúp chống lại các bệnh dị ứng, đặc biệt với người bị dị ứng mũi, thường hắt hơi dữ hội khi thời tiết đột ngột chuyển lạnh. Hơn nữa, trong gừng còn có chất chống viêm nên phù hợp để trị các dạng viêm khớp, viêm xương, tiêu sưng hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng gừng cho bà bầu

- Không nên lạm dụng sử dụng của nhiều gừng dễ gây xuất huyết rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai.

- Gừng có thể làm mỏng mthành mạch máu ở thai phụ nếu được sử dụng trong một thời gian dài

- Một số bà bầu mắc chứng chuột rút khi ăn gừng nhưng phần lớn tình trạng này không gây nguy hiểm cho thai nhi.

- Không nên uống nước gừng hay trà gừng vào buổi tối

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹ bầu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
3 loại trái cây thơm ngọt nở rộ vào mùa hè nhưng mẹ bầu chớ ăn nhiều kẻo rước họa vào thân
3 loại trái cây có tên dưới đây không tốt cho mẹ bầu, gây nóng trong khiến em bé sức đề kháng kém.
XEM TIẾP
6 lợi ích vàng khi mẹ bầu ăn táo: Kỳ diệu nhất là điều thứ 4, mẹ thương con chớ dại bỏ qua
Táo cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin A,D, E… cho cơ thể, giúp cả hai mẹ con có một thai kỳ khỏe mạnh.
XEM TIẾP
Vải đang mùa nở rộ: Mẹ bầu lưu ý những điều này khi ăn vải, cẩn thận "hại con" hối hận không kịp
Vải là một loại quả ngon ngọt chín nhiều vào mùa hè. Tuy nhiên, vải có nhiều đường và gây nóng trong nên mẹ bầu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM