Trang chủ Mẹ bầu

Cách nấu cháo tim cật heo thơm ngon lạ miệng, giàu dinh dưỡng cho bà bầu

16/02/2018 08:35

Với cách chế biến đơn giản, không quá cầu kỳ, cháo tim cật heo là món ăn ngon tuyệt cho các bà bầu hoặc những người mới ốm dậy bồi bổ sức khỏe.

Với quan niệm “ăn gì bổ nấy”, nhiều gia đình vẫn thường có thói quen nấu cháo tim cật heo cho bà bầu giúp bổ khí huyết, an thai. Để nấu được món cháo thơm ngon, chị em cần chú ý ngay từ cách chọn và sơ chế nguyên liệu ban đầu.

Cách nấu cháo tim cật ngon cho bà bầu

Cách nấu cháo tim cật heo thơm ngon lạ miệng, giàu dinh dưỡng cho bà bầu ảnh 1
Cháo tim cật heo cho bà bầu có cách chế biến vô cùng đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu:

- Xương heo: 500g.  Mẹ bầu lưu ý, muốn cháo đậm vị béo nên mua xương ống; Muốn cháo ít béo nên chọn mua xương sườn.

- Cật heo, tim heo: Mỗi thứ 200g. Lưu ý chọn cật, tim heo tươi, không có mùi hôi và không bị khô.

Cách nấu cháo tim cật heo thơm ngon lạ miệng, giàu dinh dưỡng cho bà bầu ảnh 2
Chị em lưu ý chọn cật và tim heo thật tươi để tránh có mùi hôi khi nấu cháo - Ảnh minh họa: Internet

- Gạo: ½ chén

- Gạo nếp: 1 nắm

- Hành tím bào mỏng: 50g

- Hành tím củ: 5 củ

- Rau cải cúc (tần ô) : 1 bó

- Rau gia vị (hành lá, ngò): vừa đủ

- Chanh, ớt, gừng

- Tiêu, nước mắm, muối

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Xương heo mua về đem rửa sạch máu, chặt miếng vừa ăn. Tiếp theo, cho vào nồi 3 lít nước sạch, ½ muỗng cà phê tiêu, 2/3 muỗng cà phê muối, 5 củ hành tím đập dập bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Trong quá trình nấu lưu ý mở vung và thường xuyên vớt bọt để nước hầm trong. Hầm đến khi thịt ở xương mềm nhừ thì bắt đầu lọc lấy nước đem nấu cháo.

Bước 2: Gạo trắng và gạo nếp vo sạch, để ráo, phi hành tỏi dậy mùi thơm rồi rang với gạo thật khô.

Bước 3: Cật heo bỏ vỏ màng, chẻ đôi theo chiều dày, bỏ toàn bộ màng mỏng trắng và phần gân ở giữa. Sau đó rửa sạch với muối, cắt lát mỏng. Cho thêm chút tiêu, muối vào ướp. Bảo quản trong tủ lạnh.

Cách nấu cháo tim cật heo thơm ngon lạ miệng, giàu dinh dưỡng cho bà bầu ảnh 3
Tim heo, cật heo rửa sạch, cắt lát - Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Tim heo rửa sạch, cắt lát mỏng và ướp, bảo quản như cật heo.

Bước 5: Phi vàng phần hành tím đã bào mỏng, vớt ra chén để riêng.

Bước 6: Hành lá, ngò rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ.

Bước 7: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ như que tăm.

Bước 8: Rau tần ô rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 5cm.

Thực hiện:

Bước 1: Cho nước hầm xương vào nấu sôi.

Bước 2: Cho gạo vào nấu với lửa nhỏ đến khi chín mềm với độ đậm đặc vừa phải, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Múc 1 tô cháo cho vào nồi nhỏ nấu sôi. Tiếp đến cho lần lượt cật, tim, gan vào đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Múc cháo ra tô, rắc thêm hành tím phi vàng, tiêu, hành ngò cắt nhỏ ăn kèm rau tần ô, nước mắm, chanh, ớt.

Chúc chị em thành công với cách nấu cháo tim cật heo cho bà bầu.

Mang thai tháng thứ 4 nên ăn gì?
Bước vào tháng thứ 4, cơ thể mẹ và thai nhi có sự thay đổi rõ nét bởi vậy dinh dưỡng đóng vai trò quan...
XEM TIẾP
Cách nấu nước ngâm chân cho bà bầu giúp tinh thần thư thái, dễ chịu suốt 9 tháng thai kì
Chị em hãy tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà như sả, muối, gừng, mật ong... để nấu nước ngâm chân trong thời...
XEM TIẾP
Thai 6 tuần đã có tim thai chưa?
Mấy tuần có tim thai là một trong những vấn đề được rất nhiều mẹ quan tâm bởi đây là dấu hiệu rõ ràng về...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM