Miền Bắc gọi là hồng xiêm, bà con miền Nam gọi là quả sa-pô-chê.

Hồng xiêm đang vào mùa, giá “hạt dẻ” là cơ hội để mọi nhà có thể thưởng thức loại quả ngọt lịm này, đặc biệt là trong những đầu hè bắt đầu oi nóng như hiện nay.

Trái cây này có thể chế biến thành món sinh tố, món tráng miệng quen thuộc với nhiều người.

Bà bầu ăn hồng xiêm cả mẹ cả con hưởng lợi đủ đường, còn hơn uống thuốc bổ - Ảnh 1

Dưới đây là những tác dụng của hồng xiêm với bà bầu:

Ăn hồng xiêm giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy

 Hồng xiêm chứa nhiều chất xơ (khoảng 5,6 g/100 g), làm giảm nguy cơ bị táo bón, đồng thời còn hỗ trợ các tế bào ruột già và tăng khả năng chống nhiễm trùng. Vì thế, đây là phương thuốc nhuận tràng rất hiệu quả.

Chống trầm cảm

Giống như một loại thuốc an thần, hồng xiêm giúp làm dịu các dây thần kinh và giảm bớt căng thẳng. Do đó những người hay bị mất ngủ, lo âu và trầm cảm thường được khuyên nên ăn loại quả này.

Giúp chắc khỏe xương

Một trong những lợi ích sức khỏe của hồng xiêm chính là rất giàu canxi. Bởi vậy, nó rất có lợi cho phụ nữ bị loãng xương.

Những kiêng cử sai lầm sau khi sinh mẹ bầu cần tránh

Những kiêng cử sai lầm sau khi sinh mẹ bầu cần tránh

Chị em cần loại bỏ ngay những quan niệm sai lầm về kiêng cữ sau khi sinh dưới đây để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Theo Hải Hà/Phunutoday/Khỏe và Đẹp