Chế độ ăn uống chuối vào buổi sáng bắt nguồn từ Nhật Bản. Chế độ dinh dưỡng này đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Kế hoạch đặc ra rất đơn giản và không bắt buộc phải tập luyện cực nhọc, đây là lý do tại sao nhiều người đang muốn giảm cân thích áp dụng phương pháp ăn kiêng này.

Ăn chuối vào buổi sáng theo cách của người Nhật, bạn sẽ giảm cân cực dễ dàng, không cần tập luyện - Ảnh 1
Áp dụng chế độ giảm cân này, bạn cần ăn 2 quả chuối và uống 1 ly nước vào buổi sáng - Ảnh: Internet

Cách ăn kiêng giảm cân buổi sáng

Khi áp dụng chế độ này, người ăn kiêng phải tuân theo các quy tắc, tuy nhiên không hề nghiêm ngặt và khó khăn. 

Bắt đầu một ngày với 1 hoặc 2 quả chuối cùng 1 ly nước ở nhiệt độ phòng. Thời gian còn lại trong ngày, người ăn kiêng được tự do bổ sung bất kỳ loại thực phẩm nào mà mình lựa chọn, nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần tránh tinh bột, chất béo động vật, thức uống ngọt.

Nguyên tắc quan trọng nhất trong chế độ ăn kiêng buổi sáng này là luôn luôn uống nước với nhiệt độ bình thường sau mỗi bữa ăn, đặc biệt tránh ăn sau 8 giờ tối. 

Trong kế hoạch này, bạn chỉ được phép ăn ăn chuối tươi, chưa qua chế biến và không đông lạnh. Ngoài ra,  bạn có thể ăn tối đa 3 - 4 chuối cho bữa sáng nhưng đừng ăn quá nhiều. 

Nếu bạn cảm thấy đói sau khi ăn sáng, hãy bổ sung thêm món bột yến mạch hoặc một quả táo để làm đầy dạ dày. Để có kết quả tốt nhất trong chế độ ăn này, tránh ăn gạo, dầu và đồ ăn vặt. 

Vào bữa tối, tránh món tráng miệng và luôn hoàn thành trước 8 giờ tối, chỉ nên ăn vừa đủ, đừng ăn quá nhiều. Ngoài ra, nhai kỹ, ăn chậm là một trong những mẹo nhỏ nhưng hiệu quả giúp bạn bổ sung ít thực phẩm hơn.  

Ăn chuối vào buổi sáng theo cách của người Nhật, bạn sẽ giảm cân cực dễ dàng, không cần tập luyện - Ảnh 2
Bạn có thể kết hợp chuối và các loại trái cây khác để ăn vào 2 bữa còn lại trong ngày, đây là cách mang lại hiệu quả tối ưu - Ảnh: Internet

Trong các bữa ăn nhẹ, bạn có thể bổ sung sôcôla, bánh quy hoặc món tráng miệng lúc 3 giờ chiều. Tránh kem, bánh rán và khoai tây chiên cùng cách món ăn vặt không lành mạnh khác. 

Hàng ngày, bạn cũng cần uống đủ nước, theo các ngụm nhỏ và luôn ở nhiệt độ phòng. Đồng thời, giảm caffeine và rượu. 

Vào buổi tối, hãy đi ngủ sớm, thời gian tốt nhất là 4 giờ sau bữa ăn tối.  

Đừng gây áp lực cho bản thân bằng cách cố gắng tập thể dục một cách quá tải. Bạn chỉ cần đi bộ là đủ để giảm stress cho bản thân. 

Kế hoạch chế độ ăn uống chuối buổi sáng là một chế độ ăn uống linh hoạt giúp giảm cân dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng. 

Ăn chuối vào buổi sáng theo cách của người Nhật, bạn sẽ giảm cân cực dễ dàng, không cần tập luyện - Ảnh 3
Chế độ dinh dưỡng này giúp giảm cân rất hiệu quả, dễ dàng và đặc biệt là không gây áp lực trong suốt quá trình - Ảnh: Internet

Kiên trì thực hiện theo chế độ ăn kiêng giảm cân này mỗi buổi sáng, cùng với thói quen sinh hoạt lành mạnh, bạn sẽ sớm lấy lại vóc dáng một cách dễ dàng nhất. 

Giảm cân hiệu quả nhờ ăn bơ

Giảm cân hiệu quả nhờ ăn bơ

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng quả bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, chỉ số khối cơ thể cũng như giảm vòng eo của bạn.

Yên Chi | Theo Phụ nữ sức khỏe