Xịt quá nhiều nước hoa

Bạn nên nhớ một nguyên tắc là “ít hóa nhiều”. Xịt nước hoa quá nhiều không chỉ khiến bạn tốn nước hoa mà còn khiến mùi hương tan vào không khí. Nếu bạn đến một nơi đông người, mùi nước hoa của bạn sẽ bị hòa lẫn với một số mùi nước hoa lan tỏa quanh phòng. Cách tốt nhất là xịt nước hoa lên một miếng bông nhỏ rồi thoa lên những vùng ẩm và ấm nhất của cơ thể (ngực, cổ, cổ tay, thái dương, sau dáy tai).

Những sai lầm tai hại khi sử dụng nước hoa

Xịt quá nhiều nước hoa là một trong những thói quen mà nhiều người mắc phải 

Dùng lẫn các loại nước hoa

Bạn có rất nhiều loạt nước hoa để thay đổi mùi hương theo thời gian và hoàn cảnh. Dù bạn không nhận ra, nhưng những phân tử nước hoa ban ngày thường vẫn lưu lại ít nhiều trên cơ thể và trộn lẫn với các loại bạn mới xịt. Điều đó không chỉ làm biến đổi hương thơm mà còn khiến nước hoa mất mùi nhanh hơn. Vì vậy, bạn nên tắm gội trước khi dùng nước hoa mới.

Xịt nước hoa lên tóc

Nước hoa có thể tương tác với sản phẩm chăm sóc tóc bạn (dầu gội, dầu xả, keo tạo nếp…) và tạo ra một loại mùi kỳ lạ.

Những sai lầm tai hại khi sử dụng nước hoa

 Tuyệt đối không xịt nước hoa lên tóc

Xịt nước hoa vào áo sáng màu

Mùi nước hoa sẽ giữ được lâu hơn nếu bạn xịt vào áo, nhưng nếu là áo sáng màu, nó sẽ tạo thành những vết ố. Do đó, bạn chỉ nên áp dụng cách này với áo tối màu. Xịt vào áo ngực hay miếng bông gòn nhét vào ngực áo cũng là một mẹo để duy trì mùi hương.

Dùng một loại nước hoa trong một thời gian dài

Các tế bào nhạy cảm ở khoang mũi của bạn sẽ quen với mùi nước hoa và bạn không nhận biết rõ mùi này nữa. Từ đó, bạn thường có xu hướng là xịt nhiều nước hoa hơn, gây nên mùi nồng nặc khó ngửi.

Xem thêm: mang thai 19 tuần nên ăn gì, cách làm món lòng nướng

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

Theo VietQ