Nâng mũi muốn vừa đẹp vừa bền, thậm chí vĩnh viễn theo thời gian: Chuyên gia khuyến cáo có 5 điều quan trọng phải nằm lòng!

Làm đẹp 21/09/2021 06:33

Phẫu thuật nâng mũi là một trong những loại phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến. Dẫu vậy vẫn có rất nhiều chị em tìm hiểu về nâng mũi chưa kỹ dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Nâng mũi là dịch vụ làm đẹp được đông đảo chị em ưa chuộng, nhất là ở Việt Nam, rất nhiều người không thể có được sống mũi cao như mong muốn. Thế nhưng nâng mũi sao cho đẹp, sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt mình, nâng mũi sao cho an toàn, hạn chế tối đa rủi ro thì không phải ai cũng nắm rõ trước khi làm.

 

ThS.BS Nguyễn Thanh Hùng (chuyên khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội) chia sẻ, ngày nay, phẫu thuật nâng mũi là một trong những loại phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến. Dẫu vậy vẫn có rất nhiều chị em tìm hiểu về nâng mũi chưa kỹ, chưa có kiến thức về kỹ thuật nâng mũi dẫn đến khi đi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi về có thể có những kết quả không được như mong muốn hoặc những vấn đề trục trặc, biến chứng.

Vậy, làm sao để hạn chế những rủi ro, hạn chế những điều mình không mong muốn khi nâng mũi? Mới đây, BS Thanh Hùng đã chia sẻ video 5 lời khuyên cho mọi người, nhất là hội chị em phụ nữ khi đi nâng mũi để có kết quả ưng ý nhất:

5 lời khuyên trước khi đi nâng mũi được BS Nguyễn Thanh Hùng chia sẻ.

1. Tìm hiểu về bác sĩ sẽ tiến hành nâng mũi cho bạn

"Người bạn định lựa chọn để tiến hành nâng mũi phải là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ hành nghề do các cơ quan quản lý y tế cấp phép", BS Hùng khẳng định.

Nâng mũi muốn vừa đẹp vừa bền, thậm chí vĩnh viễn theo thời gian: Chuyên gia khuyến cáo có 5 điều quan trọng phải nằm lòng! - Ảnh 1

2. Cơ sở thẩm mỹ phải được cấp phép về Phẫu thuật thẩm mỹ

Theo BS Hùng, cơ sở bạn định lựa chọn để nâng mũi cần được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ. Đó có thể là ở bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, khoa phẫu thuật thẩm mỹ của các bệnh viện đa khoa hoặc tại các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

"Ở các phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần lưu ý một số thẩm mỹ viện đăng ký với sở y tế là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ thì được thực hiện nhưng có những thẩm mỹ viện không đăng ký là phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ thì không được phép thực hiện", BS Hùng lưu ý.

Nâng mũi muốn vừa đẹp vừa bền, thậm chí vĩnh viễn theo thời gian: Chuyên gia khuyến cáo có 5 điều quan trọng phải nằm lòng! - Ảnh 2

3. Khi nâng mũi nên nghe theo tư vấn của bác sĩ

Theo BS Hùng, khi đi nâng mũi thì nên nghe theo lời khuyên, lời tư vấn của bác sĩ chứ tuyệt đối không nên chạy theo trào lưu, chạy theo một dáng mũi đang gây sốt. Nguyên nhân bởi những trào lưu phẫu thuật làm đẹp thực sự chỉ mang tính nhất thời. 

"Lời khuyên hữu ích cho các bạn khi chọn dáng mũi là nên chọn dáng mũi vừa phải, hài hòa với khuôn mặt, dáng mũi cao nhưng trong mức độ chịu đựng của da mũi cũng như cấu trúc mũi ban đầu của mình. Bạn hãy nhớ mình đi nâng mũi cải thiện những nhược điểm của chiếc mũi ban đầu chứ không phải vì mong muốn giống như của người này người kia", BS Hùng nhấn mạnh. 

Theo chuyên gia, chị em không nên so sánh dáng mũi của mình với người này người kia, mong muốn nâng mũi giống người này người kia… vì dáng mũi đó phù hợp với gương mặt của riêng người đó nhưng không có nghĩa là đẹp, là phù hợp nhất với bạn.

Nâng mũi muốn vừa đẹp vừa bền, thậm chí vĩnh viễn theo thời gian: Chuyên gia khuyến cáo có 5 điều quan trọng phải nằm lòng! - Ảnh 3

4. Tuân thủ chế độ chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi của bác sĩ

BS Hùng cho biết, sau khi nâng mũi, bạn cần chú ý chế độ ăn uống, chế độ chăm sóc, vệ sinh vết mổ, chế độ nghỉ ngơi, vận động. Sau khi nâng mũi xong, các bác sĩ đều có hướng dẫn tỉ mỉ chăm sóc sau nâng mũi tại nhà để vết mổ nhanh chóng phục hồi. 

"Bạn nên lưu ý tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn đó để quá trình bình phục diễn ra tốt nhất, dáng mũi nhanh ổn định nhất, thời gian nâng mũi được bền lâu nhất cũng như tránh những rủi ro không mong muốn", BS Hùng cho hay.

Nâng mũi muốn vừa đẹp vừa bền, thậm chí vĩnh viễn theo thời gian: Chuyên gia khuyến cáo có 5 điều quan trọng phải nằm lòng! - Ảnh 4

5. Thường xuyên tái khám

Để có một chiếc mũi đẹp bền theo thời gian, đừng quên thường xuyên tái khám với bác sĩ. Bạn cũng nên trao đổi với bác sĩ, nhân viên y tế tại cơ sở mình đã nâng mũi khi có bất cứ băn khoăn, lo lắng cũng như cảm thấy có điều gì đó bất thường sau nâng mũi. 

Một số dấu hiệu bất thường sau khi tiến hành nâng mũi như đau, sưng nhiều, đỏ, nóng ở vùng mũi… thì cần liên hệ ngay với cơ sở của mình để tái khám sớm, tiến hành thăm khám cụ thể. Tại đây, các bác sĩ sẽ xem xét mức độ như thế nào, sau đó tính đến những diễn biến bất thường sau nâng mũi để có thể xử lý kịp thời. 

"Khi có những tình trạng như vậy, nếu được can thiệp sớm thì sẽ không để lại những hậu quả nặng nề như biến dạng mũi trong tương lai", BS Nguyễn Thanh Hùng nói.

Video quấn ni lông trước khi mặc quần áo tập luyện có hơn 1 triệu người xem trên Tiktok: Chuyên gia "bóc mẽ" ra sao?

Video quấn ni lông trước khi mặc quần áo tập luyện có hơn 1 triệu người xem trên Tiktok chỉ sau 3 ngày đăng tải tưởng hay ho thế nào, đến khi nghe nói cẩn thận hại thận mà ai cũng hết hồn.

TIN MỚI NHẤT