Xuân Lan: Người trong giới đã ngán ngẩm với các cuộc thi nhan sắc

03/04/2018 06:35

"Tôi từng chứng kiến đào tạo một cuộc thi hoa hậu, nhưng tôi phải bỏ ngang vì những người đồng hành cùng mình có cách nói chuyện, giao tiếp không đúng đắn với thí sinh"- siêu mẫu Xuân Lan cho biết.

Là khách mời trong chương trình Café Sáng với VTV3 mới đây, siêu mẫu Xuân Lan đã đưa ra đánh giá về chất lượng các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam thời gian qua, đồng thời tiết lộ hậu trường lăng xê, đào tạo Hoa hậu hiện nay.

Xuân Lan: Người trong giới đã ngán ngẩm với các cuộc thi nhan sắc - Ảnh 1
Siêu mẫu Xuân Lan

Xuân Lan cho biết, trong nhiều cuộc thi được tổ chức, chỉ một vài cuộc thi là có chất lượng uy tín. Việc xuất hiện những cuộc thi kém chất lượng khiến không chỉ cô mà còn có khán giả cảm thấy bị "bội thực".

"Trong các cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam, chỉ một vài cuộc thi là uy tín, những giải thưởng đó rất được trân trọng như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Nhưng giờ hào quang của Hoa hậu được đón chào nhiều quá thì có nhiều người kinh doanh trên việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu. Họ kinh doanh để có thể đào tạo thí sinh, bán giải, mua giải", Xuân Lan nói.

Xuân Lan: Người trong giới đã ngán ngẩm với các cuộc thi nhan sắc - Ảnh 2

"Các cô gái mới lớn thì nghĩ đây là hào quang, trở thành Hoa hậu là sẽ có tất cả, các cô ấy rất ngây thơ. Họ không biết một Hoa hậu chịu áp lực rất lớn. Một Hoa hậu khi đăng quang thì không còn sống cuộc đời riêng mình nữa mà sống đại diện cho tất cả những người phụ nữ Việt Nam, trong khoảng hơn 10 năm. Khi họ phát ngôn, hành xử thì đều trở thành câu chuyện bàn tán".

 Xuân Lan: Người trong giới đã ngán ngẩm với các cuộc thi nhan sắc - Ảnh 3

"Bản thân tôi là người trong giới mà còn cảm thấy ngán ngẩm với chất lượng của các cuộc thi nhan sắc. Có những người đăng quang Hoa hậu mà chúng ta chỉ nhìn, cười và không có ý kiến gì bàn thêm nữa. Những cuộc thi sắc đẹp tràn làn sẽ ảnh hưởng tới những cuộc thi chất lượng, người ta đánh đồng tất cả cùng trong một thời điểm", Xuân Lan khẳng định.

 Xuân Lan: Người trong giới đã ngán ngẩm với các cuộc thi nhan sắc - Ảnh 4

Theo Xuân Lan, việc lăng xê một Hoa hậu không đơn giản. Hoa hậu phải được đào tạo bài bản về cách hành xử, kiến thức. "Một Hoa hậu khác với người mẫu, không chỉ vẻ đẹp hình thể khác nhau, nếu Hoa hậu thì phải thật đẹp, rạng rỡ khiến mọi người trầm trồ. Tuy nhiên, cái đẹp bên ngoài không bằng cái đẹp bên trong bởi Hoa hậu là đại diện cho nhan sắc phụ nữ Việt Nam, đẹp từ tâm", Xuân Lan chia sẻ.

"Vậy ai là người đào tạo? Đó phải là người tài năng, có chuyên môn để đào tạo. Tôi từng chứng kiến đào tạo một cuộc thi hoa hậu, nhưng tôi phải bỏ ngang vì những người đồng hành cùng mình có cách nói chuyện, giao tiếp không đúng đắn với thí sinh"- siêu mẫu Xuân Lan cho biết.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Phản ứng đáng yêu của siêu mẫu Xuân Lan khi bị fan nhận nhầm là... Á hậu Hoàng Thùy
Bị nhầm là học trò Hoàng Thùy nhưng siêu mẫu Xuân Lan vẫn phản ứng vô cùng đáng yêu.
XEM TIẾP
Xuân Lan chỉ trích Hoàng Quyên "xấu tính" vì nói xấu đồng nghiệp
Trước đó, Hoàng Quyên cho rằng thật nực cười khi nhiều hoa hậu, ca sĩ giải trí nhận mình là nghệ sĩ.
XEM TIẾP
Xuân Lan: Tôi đang yêu người đàn ông chưa lập gia đình, bé Thỏ gọi anh ấy là ba!
Sau những đổ vỡ, đớn đau của quá khứ, Xuân Lan lần đầu tiên xác nhận chị đã có tình mới và người đàn ông...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM