Tuấn Hưng sốc trước sức nóng của Đào, Phở và Piano, sẵn sàng đánh đổi 10 phim thương mại để đổi lấy vai phụ

Hậu trường 25/02/2024 09:56

Ca sĩ Tuấn Hưng đã có những chia sẻ gây chú ý. Nam ca sĩ nói cho dù có được nổi tiếng bằng 10 phim thương mại thì anh vẫn chấp nhận đánh đổi với vai diễn trong Đào, Phở và Piano.

Những ngày này, Đào, Phở và Piano vẫn là bộ phim được nhắc tới nhiều nhất trên báo chí cũng như mạng xã hội vì tạo cơn sốt hiếm có ngoài rạp. Rất nhiều khán giả xếp hàng dài chờ mua vé, thậm chí không ít người ngóng đợi nhiều giờ liền mà không săn được vé.

Tuấn Hưng sốc trước sức nóng của Đào, Phở và Piano, sẵn sàng đánh đổi 10 phim thương mại để đổi lấy vai phụ - Ảnh 1
Tuấn Hưng trong Đào, Phở và Piano. 

Nhờ sức nóng của phim, dàn diễn viên Đào, Phở và Piano được quan tâm đặc biệt. Ngoài hai diễn viên chính Doãn Quốc Đam và Cao Thùy Linh, Tuấn Hưng dù đóng vai phụ nhưng được đông đảo người hâm mộ chú ý.

Trong phim Đào, Phở và Piano, ca sĩ Tuấn Hưng vào vai một công tử Hà Thành sống ở khu nhà giàu nhưng lại thương người và đặc biệt yêu nước. Vai diễn của Tuấn Hưng có nhiều nét thú vị. Tuy sống ở khu nhà giàu nhưng lại thương người và đặc biệt yêu nước trong phim, chia sẻ anh cũng không ngờ có lúc mọi người yêu thích và săn lùng vé bộ phim như vậy.

Tuấn Hưng sốc trước sức nóng của Đào, Phở và Piano, sẵn sàng đánh đổi 10 phim thương mại để đổi lấy vai phụ - Ảnh 2
Ca sĩ Tuấn Hưng vào vai một công tử Hà Thành sống ở khu nhà giàu.

Chia sẻ trên báo Người Lao Động, "Đến tận bây giờ, tất cả đoàn phim, từ đạo diễn đến anh em nghệ sĩ đều đang sống trên mây. Đặt câu hỏi tại sao được đón nhận như vậy" - ca sĩ Tuấn Hưng tâm sự. Nam ca sĩ thành thật chia sẻ chính anh cũng không nghĩ phim sẽ có được tiếng vang như vậy bởi mọi người thường hướng tới yếu tố giải trí.

"Tôi bất ngờ vì hiện tại mọi người săn lùng vé Đào, Phở và Piano. Hóa ra những gì thuộc về lịch sử hào hùng và nét đẹp văn hóa truyền thống của ông cha chúng ta, nếu được miêu tả chân thật và lồng ghép với kỹ xảo điện ảnh hấp dẫn đều truyền cảm hứng và được khán giả đón nhận"- nam ca sĩ tâm sự.

Tuấn Hưng cũng cho hay anh nhận được nhiều lời mời đóng phim nhưng quyết định chọn một phim Nhà nước của đạo diễn Phi Tiến Sơn về chiến tranh. Nam ca sĩ nói khi đóng phim, anh không cần phải diễn vì mọi cảm xúc tự dâng lên.

Tuấn Hưng sốc trước sức nóng của Đào, Phở và Piano, sẵn sàng đánh đổi 10 phim thương mại để đổi lấy vai phụ - Ảnh 3
Ca sĩ Tuấn Hưng và đạo diễn Phi Tiến Sơn.

Tuấn Hưng chia sẻ trên VietNamNet: "Tôi nhận được nhiều lời mời nhưng cuối cùng quyết định chọn 1 phim của Nhà nước với vai diễn trong bộ phim chiến tranh nói về sự hy sinh thầm lặng của những người đi trước. Đến giờ, khi ngẫm nghĩ lại các cảnh quay, tôi thấy mình không cần phải diễn vì mọi cảm xúc tự dâng lên. Cho dù có được nổi tiếng bằng 10 phim thương mại tôi vẫn chấp nhận đánh đánh đổi với Đào, Phở và Piano vì giá trị nhân văn mà đạo diễn cũng như ê-kíp xây dựng.

Trước đây chúng ta chỉ nhắc đến chiến tranh là lao vào phá bom, lao vào chiến đấu quên thân mình nhưng trong chiến tranh còn có cả sự hy sinh vì tình yêu nữa. Hai người mới làm đám cưới nhưng đã phải chia tay nhau, hy sinh vì sự bình yên cho đất nước. Đó là bộ phim đáng xem, để thế hệ chúng ta thấy rằng những gì mình đang có ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh của cha ông đi trước".

Tuấn Hưng sốc trước sức nóng của Đào, Phở và Piano, sẵn sàng đánh đổi 10 phim thương mại để đổi lấy vai phụ - Ảnh 4
Ê-kíp từ trang phục, thiết kế, hậu cầntrong phim Đào, Phở và Piano đều làm việc chỉn chu và nghiêm túc.

Tuấn Hưng tiết lộ, quá trình làm Đào, Phở và Piano, mọi thứ được chuẩn bị chu đáo vì đạo diễn Phi Tiến Sơn rất khó tính. Ê-kíp từ trang phục, thiết kế, hậu cần đều làm việc chỉn chu và nghiêm túc.

Nam ca sĩ kể, nhiều sinh viên nước ngoài đang học ở Việt Nam được mời đóng vai lính Pháp trong Đào, Phở và Piano. Được nghe kể lại về tinh thần người Việt trong cuộc chiến chống Pháp, những sinh viên này đều cảm kích và nói dù đóng vai quần chúng vẫn vui và rất yêu văn hóa cũng như con người Việt Nam.

Trước thắc mắc không biết Tuấn Hưng đã học tiếng Pháp thế nào để thoại trên phim? Nam ca sĩ cho hay anh phải lên Google nghe cách phát âm từng từ và học theo. Cùng với đó, Tuấn Hưng liên hệ với những người bạn như anh Thuận Nguyễn để hỏi cách phát âm ra sao cho chuẩn nhất.

Bộ phim của đạo diễn Phi Tiến Sơn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh đặt hàng Công ty Cổ phần Phim truyện I sản xuất, lấy cảm hứng từ cuộc chiến 60 ngày đêm cuối năm 1946, đầu năm 1947 ở Hà Nội.

Trước khi phát hành vào dịp Tết, phim từng đoạt giải Bông Sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23, hồi tháng 11-2023.

Tuấn Hưng bức xúc khi Duy Mạnh 'dạy dỗ' chuyện giữ gia đình êm ấm: 'Từ nay nước sông không phạm nước giếng'

Vào ngày 29/11, Tuấn Hưng đã có bài đăng bày tỏ sự bức xúc, lên tiếng tỏ rõ thái độ khi bị ca sĩ Duy Mạnh "dạy dỗ" anh chuyện gia đình, ứng xử với bà xã và mẹ ruột.

TIN MỚI NHẤT