Tình tiết mới vụ kiện tranh chấp tài sản giữa 2 người thân của cố NSƯT Vũ Linh

Hậu trường 14/06/2024 10:15

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ tranh chấp về thừa kế di sản của cố NSƯT Vũ Linh, TAND TP.HCM đã có quyết định phân công thẩm phán giải quyết vụ án.

Theo thông tin từ báo Người lao động, ngày 14/6, TAND TP HCM cho biết đã phân công thẩm phán Châu Thị Điệp giải quyết vụ kiện tranh chấp về thừa kế tài sản và đòi nhà cho ở nhờ giữa nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung và bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan (em gái và con gái cố NSƯT Vũ Linh).

Vụ kiện từng được TAND quận Phú Nhuận tiếp nhận. Bà Nhung từng rút và bổ sung nhiều lần yêu cầu khởi kiện. 

Tiếp đó, bà Nhung yêu cầu toà án tuyên huỷ hồ sơ, "tước quyền làm con nuôi" cố NSƯT Vũ Linh của bị đơn Loan. Nguyên đơn cho rằng các giấy tờ này là giả mạo. 

Cụ thể là các giấy tờ gồm Giấy giao nhận việc nuôi con nuôi số 5 quyển số 1 và Giấy khai sinh số 116 cùng do UBND quận Phú Nhuận cấp cho bà Võ Thị Hồng Loan ngày 21/3/1992.

Xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND TP HCM nên TAND quận Phú Nhuận đã chuyển hồ sơ vụ việc.

Tình tiết mới vụ kiện tranh chấp tài sản giữa 2 người thân của cố NSƯT Vũ Linh - Ảnh 1
Trong thời gian thụ lý giải quyết vụ án, TAND quận Phú Nhuận đã xem xét thẩm định tại chỗ đối với các yêu cầu nguyên đơn, bị đơn - Ảnh: PLO

 

Theo thông tin từ PLO, vụ kiện liên quan đến tranh chấp về di sản của cố NSƯT Vũ Linh được TAND quận Phú Nhuận thụ lý, giải quyết từ tháng 6/2023 và được dư luận quan tâm.

Theo đơn khởi kiện, phía bà Hồng Nhung yêu cầu chia di sản thừa kế của NSƯT Vũ Linh đối với hai thửa đất số 87, 88 và căn nhà số 05 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận bà và ông Võ Thành Nhiêu (em trai cố NSƯT Vũ Linh).

Đến tháng 8/2023, tòa án đã thụ lý đơn phản tố của bà Hồng Loan với nội dung yêu cầu bà Hồng Nhung và bà Lê Thị Hồng Phượng (cháu của cố NSƯT Vũ Linh, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án) di dời toàn bộ tài sản của họ ra khỏi nhà số 5 Đoàn Thị Điểm.

Cuối tháng 1/2024, TAND quận Phú Nhuận thụ lý bổ sung yêu cầu khởi kiện của bà Hồng Nhung, gồm: Hủy giấy giao nhận việc nuôi con nuôi và hủy giấy khai sinh do UBND quận Phú Nhuận cấp cho bà Hồng Loan.

Vụ án sau đó đã được TAND quận Phú Nhuận chuyển hồ sơ lên cấp có thẩm quyền là TAND TP.HCM.

Riêng trong thời gian thụ lý giải quyết vụ án, từ tháng 10/2023 đến tháng 12/2023, TAND quận Phú Nhuận đã thực hiện các thủ tục, xem xét thẩm định tại chỗ đối với các yêu cầu của phía nguyên đơn và bị đơn.

Hồng Loan mang theo 'vật bất ly thân' của bố Vũ Linh trong chuyến xuất ngoại đầu tiên đến Úc biểu diễn

Hồng Loan qua Úc lưu diễn, mang theo một món đồ của ba là cố nghệ sĩ Vũ Linh khiến nhiều khán giả xúc động.

TIN MỚI NHẤT