Thanh Tuyền - Ngọc Huyền: Chuyện mẹ chồng nàng dâu mà ai nghe xong cũng tặc lưỡi... trời!

Hậu trường 14/10/2017 05:25

Đang đỉnh cao sự nghiệp vào thập niên 1990, Ngọc Huyền bất ngờ sang định cư tại đất khách quê người và từ đó, cuộc sống của chị trở nên kín tiếng.

15 năm xa quê, Ngọc Huyền đã kết hôn và “sống chung với mẹ chồng” - “Nữ hoàng Bolero” Thanh Tuyền đã giúp con dâu Ngọc Huyền từng ngày “lột xác”.

 Hình ảnh những ngày đầu đi hát của Ngọc Huyền.
Hình ảnh những ngày đầu đi hát của Ngọc Huyền.

Thông thường, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn chứa nhiều mâu thuẫn, khó dung hòa trong cuộc sống của 2 người phụ nữ khi sống chung một mái nhà. Nhưng chuyện mẹ chồng - nàng dâu giữa danh ca Thanh Tuyền - Ngọc Huyền thuộc kiểu xưa giờ hiếm có, ai nghe xong cũng phải tặc lưỡi kêu trời!

Không như nhiều nghệ sĩ Việt Nam định cư ở hải ngoại phải trải qua cuộc sống nhiều chật vật, Ngọc Huyền may mắn khi có 1 tổ ấm hạnh phúc bên chồng và hai con. Được biết, chồng của nữ nghệ sĩ vốn là 1 quân nhân và là con trai của danh ca Thanh Tuyền vốn được mệnh danh là “nữ hoàng Boloero” trong thập niên 60.

Cuộc sống viên mãn của Ngọc Huyền bên ông xã và 2 con.
Cuộc sống viên mãn của Ngọc Huyền bên ông xã và 2 con.

Dù đã lập gia đình và bận rộn trong việc chăm lo con nhưng Ngọc Huyền luôn được gia đình chồng ủng hộ theo đuổi đam mê ca hát. Với sự hậu thuẫn vững chắc đó, nữ nghệ sĩ đều đặn xuất hiện tại các chương trình và trung tâm ca nhạc ở hải ngoại. Đối với người có đam mê cháy bỏng như Ngọc Huyền, việc được mẹ chồng ủng hộ ca hát là quá tuyệt vời. Chưa kể, người mẹ này còn giúp cô vượt qua khó khăn ngay lúc đam mê vấp phải thăng trầm.

Khi loại hình nghệ thuật cải lương đang mất dần vị thế, Ngọc Huyền đã may mắn khi được mẹ chồng Thanh Tuyền chỉ bảo, giúp chuyển hướng sang tân nhạc. Nhờ sự dạy dỗ tận tình và học được những kinh nghiệm quý báu từ mẹ chồng nên Ngọc Huyền có thể biểu diễn “trơn tru” các ca khúc tân nhạc mà không bị “lai” cải lương như trước đây.

Là một người phụ nữ cũng có nhiều ước mơ, Ngọc Huyền thật may mắn khi có được 1 mẹ chồng “cưng yêu” dâu như chính con ruột. Chính vì thế ngay khi tiết lộ về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, Ngọc Huyền cho biết: "Số tôi được mẹ chồng cưng nên khi có dâu tôi cũng cưng Huyền y như vậy. Nhà có con dâu làm cùng nghề, tôi rất vui”.

Danh ca còn dành cho con dâu lời chúc mừng khi sự nghiệp được suôn sẽ nhưng cũng không giấu được nỗi lòng lo lắng của 1 người mẹ: “Tôi luôn ủng hộ và mong Huyền ngày càng thành công. Chỉ có dạo này Huyền làm việc nhiều quá, quên cả sức khỏe nên tôi thấy hơi lo".

Thanh Tuyền đã thương yêu con dâu Ngọc Huyền như chính con ruột.
Thanh Tuyền đã thương yêu con dâu Ngọc Huyền như chính con ruột.

Không chỉ là 1 phụ nữ thành công trong sự nghiệp, Ngọc Huyền còn hoàn thành trọn vẹn vai trò của người con dâu, người vợ và người mẹ trong gia đình. Danh ca Thanh Tuyền đã dành những lời khen tốt đẹp đến con dâu: "Tôi may mắn vì có con dâu giỏi, tự quán xuyến mọi việc. Hai con của Ngọc Huyền - tức cháu nội tôi rất ngoan, có gen nghệ thuật giống mẹ nên hát hay".

Dù bôn ba nơi đất khách quê người nhưng với sự hậu thuẫn vững chắc của gia đình cũng như luôn nhận được tình cảm dạt dào từ chồng và mẹ chồng nên Ngọc Huyền đã giữ được nét thanh xuân, nhan sắc mặn mà của mình. Nhờ vậy, Ngọc Huyền vẫn giữ được phong thái nhẹ nhàng, đằm thắm với gu thời trang ổn định dẫu cận kề tuổi 50.

Một số hình ảnh hiện tại của Ngọc Huyền:

Thanh Tuyền - Ngọc Huyền: Chuyện mẹ chồng nàng dâu mà ai nghe xong cũng tặc lưỡi... trời! - Ảnh 4

Ngọc Huyền được mời làm mẫu ảnh khi về Việt Nam quay gameshow 'Đường đến danh ca vọng cổ'.

 

Thanh Tuyền - Ngọc Huyền: Chuyện mẹ chồng nàng dâu mà ai nghe xong cũng tặc lưỡi... trời! - Ảnh 5

Nữ nghệ sĩ mặc trang phục truyền thống mang họa tiết biểu trưng của thời kỳ Âu Lạc
và đội mấn nặng đến 5 kg.

 

Dù đã mấp mé tuổi 50 nhưng Ngọc Huyền vẫn giữ được nét thanh xuân trên gương mặt.  Thế này thì Ngọc Huyền hoàn toàn xứng với danh xưng

Dù đã mấp mé tuổi 50 nhưng Ngọc Huyền vẫn giữ được nét thanh xuân trên gương mặt.

 

Thế này thì Ngọc Huyền hoàn toàn xứng với danh xưng

Thế này thì Ngọc Huyền hoàn toàn xứng với danh xưng "người đẹp không tuổi"

 

Trong chuyến viếng thăm Hollywood, Ngọc Huyền tạo dáng vui vẻ bên cạnh ngôi sao của Celine Dion.  Cơ ngơi đáng mơ ước của Ngọc Huyền ở Mỹ.

Trong chuyến viếng thăm Hollywood, Ngọc Huyền tạo dáng vui vẻ bên cạnh ngôi sao của Celine Dion.

Cơ ngơi đáng mơ ước của Ngọc Huyền ở Mỹ.
Cơ ngơi đáng mơ ước của Ngọc Huyền ở Mỹ.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền được cấp phép biểu diễn ở Việt Nam sau 15 năm

Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng sẽ có đêm nhạc riêng đầu tiên vào 20/10.

TIN MỚI NHẤT