Ông bầu Sân khấu kịch Sài Gòn đột ngột qua đời ở tuổi 53

Hậu trường 07/01/2019 06:37

Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng sau thời gian dài chiến đấu với ung thư gan đã trút hơi thở cuối cùng tối ngày 6/1.

Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng - tên thật là Nguyễn Mạnh Tràng là người đồng nghiệp thân thiết của nhiều nghệ sĩ miền Nam, đặc biệt được công chúng biết đến là "người cha" của sân khấu kịch Sài Gòn.

Ông bầu Sân khấu kịch Sài Gòn đột ngột qua đời ở tuổi 53 - Ảnh 1

Nghệ sĩ Mạnh Tràng nhiều năm qua là người quán xuyến Sân khấu kịch Sài Gòn

Ông sinh năm 1966, là ông bầu của sân khấu Kịch Sài Gòn. Sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư gan, nghệ sĩ đã trút hơi thở cuối cùng lúc 21 giờ ngày 6/1 tại Bệnh viện Y Dược TP Hồ Chí Minh, hưởng dương 53 tuổi. Thông tin được em vợ của Mạnh Tràng- nghệ sĩ Phước Sang xác nhận.

Nghệ sĩ Mạnh Tràng được biết đến là một diễn viên hài, đông thời cũng là giám đốc - ông bầu của sân khấu kịch Sài Gòn suốt hơn 15 năm qua, ông chính là người giúp sân khấu duy trì đến ngày hôm nay, sau khi nghệ sĩ Phước Sang rút lui.

Ông bầu Sân khấu kịch Sài Gòn đột ngột qua đời ở tuổi 53 - Ảnh 2

Ông là từng nhận giải thưởng Mai vàng năm 2008 ở hạng mục Diễn viên hài

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa- một người bạn thân thiết với ông đã không kiềm được cảm xúc khi nói về sự ra đi này của Mạnh Tràng: "Anh ấy là một ông bầu nhiệt huyết, hết lòng với nghề và có tâm nguyện sẽ gầy dựng Sân khấu Kịch Sài Gòn trở thành điểm hẹn của khán giả trẻ.

Có thể nói, sàn diễn này đã liên tục sáng đèn một năm 364 ngày, chỉ nghỉ đúng ngày 30 tháng chạp, tức đêm giao thừa, còn lại thì anh chị em nghệ sĩ, công nhân hậu đài đều sống nhờ vào nồi cơm chung mà ông bầu Mạnh Tràng đã thổi nóng quanh năm"- Hữu Nghĩa chia sẻ với báo Người Lao Động.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP Hồ Chí Minh khoa diễn viên năm 1986, nghệ sĩ là bạn học cùng lớp với những người nay đã nổi đình đám như: ca sĩ Ngọc Sơn, Lý Hải, Trần Sang, diễn viên Quyền Linh...

Ông bầu Sân khấu kịch Sài Gòn đột ngột qua đời ở tuổi 53 - Ảnh 3

Những vai nhỏ trên sân khấu của Mạnh Tràng được khán giả yêu thích nhiều năm qua

Cả cuộc đời ông gắn liền với những vai phụ, vai nhỏ trên sân khấu, tuy nhiên nét duyên và lạ của Mạnh Tràng khiến khán giả ấn tượng.

Một số vở kịch nổi tiếng có sự góp mặt của ông như: Tony Tràng trong vở "Ác báo", ông Phùng trong "Trai nhảy", Tình trong "Người chết trở về", hay vai Hồ Quán Bưu trong "Bóng ma trên giường cưới"...

Một số bộ phim ông từng tham gia: "Công Chúa Teen và Ngủ Hổ Tướng" vai Hỏa, "Kỳ phùng địch thủ" vai Hùng sửa xe, "Hello Cô Ba" vai Mặt Rô.

Ông bầu Sân khấu kịch Sài Gòn đột ngột qua đời ở tuổi 53 - Ảnh 4

Vai diễn ông Vạn Thọ trong vở kịch hài hước "Lò heo quay"

Sự ra đi quá đột ngột của ông là sự mất mát lớn đối với anh em nghệ sĩ sân khấu nói chung và sân khấu kịch Sài Gòn nói riêng.

Đối với những khán giả yêu thích ánh đèn sân khấu, chắc hẳn đã từng gặp Mạnh Tràng tất bận với loạt công việc sau hậu trường hay dưới khán đài. Tin ông qua đời cũng đã khiến nhiều khán giả trung thành với sân khấu kịch không khỏi xót xa.

Tang lễ của nghệ sĩ hài Mạnh Tràng sẽ được tổ chức tại Nhà vãng sanh chùa Vĩnh Nghiêm.

Á hậu Thùy Dung đau buồn khi bà ngoại qua đời

Bà ngoại của Á hậu Thùy Dung qua đời hôm nay 28/12.

TIN MỚI NHẤT