Ngay sau khi Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) có văn bản gửi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới về việc không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham gia cuộc thi Miss Intercontinental 2018 (diễn ra từ ngày 8-27.1.2019 tại Philippines), Lê Âu Ngân Anh đã trả lời trên báo chí rằng cô vẫn quyết định tham gia cuộc thi dù không được cấp phép. Rất nhiều khán giả, người hâm mộ đã chỉ trích Lê Âu Ngân Anh khi cho rằng cô “cố tình” phớt lờ văn bản từ chối cấp phép của Cục NTBD, đi thi bất chấp “lệnh cấm” này.

Ngân Anh lại gây 'bão' khi trả lời lý do cố tình đi thi Hoa hậu Liên lục địa - Ảnh 1

Chia sẻ về điều này Lê Âu Ngân Anh cho biết: “Việc tham dự Miss Intercontinental 2018 là trách nhiệm của tôi phải thực hiện. Khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, trong đó phần thưởng cũng là trách nhiệm của tôi là phải tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế, đó là Miss Intercontinental 2018. 

Hiện nay tôi vẫn là đương kim Hoa hậu Đại dương 2017, dù trước đó Cục NTBD có văn bản đề nghị hủy kết quả cuộc thi vào ngày 11.1.2018. Do đó tôi không thể từ chối trách nhiệm mà mình đã nhận. Bởi đó sẽ là một việc làm rất vô trách nhiệm với BTC cũng như những nhà tài trợ của Hoa hậu Đại dương 2017. 

Ngân Anh lại gây 'bão' khi trả lời lý do cố tình đi thi Hoa hậu Liên lục địa - Ảnh 2

Công văn số 806 ngày 10.12.2018 của  Cục NTBD gửi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới từ chối cấp phép cho tôi tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018, cá nhân tôi đánh giá đây là một hành động cảm tính. Do đó, tôi và công ty đề cử đã ủy quyền cho luật sự làm hồ sơ khởi kiện Cục NTB ra tòa nhằm bảo vệ những quyền và lợi ích chính đáng mà một công dân như tôi phải được pháp luật bảo vệ.”

Hoa hậu Đại dương cũng chia sẻ thêm: “Đây cũng là thời gian khá căng thẳng với tôi khi tôi đang ở học kỳ cuối chương trình thạc sĩ. Đồng thời tôi cũng phải tập trung hết sức cho việc tập luyện và chuẩn bị để tham dự Miss Intercontinental 2018. Tôi rất mong công chúng thấu hiểu cho những cố gắng của tôi.

Tôi rất cảm ơn những người đã ủng hộ tôi trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là giới làm luật đã có những phân tích dựa trên cơ sở luật pháp để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của tôi. Tôi cũng mong công chúng, những ai chưa hiểu về các quy định hiện hành của pháp luật về vấn đề này hãy theo dõi và tìm hiểu trước khi có những động thái chỉ trích tôi”.

Hành động này của Lê Âu Ngân Anh lại khiến dư luận một phen dậy sóng. Có những người tỏ ra rộng lượng, như khán giả Lê Phương My: “Thôi! Dù gì Lê Âu Ngân Anh cũng chỉ phẫu thuật mũi và tháo sụn mũi ra rồi. Giờ thời đại nào rồi mà còn sân si về việc đó. Nghĩ thoáng ra đi. Cứ cho cô ý thử sức ở đấu trường quốc tế, biết đâu lại làm nên chuyện thì sao?”.

Tuy nhiên, số ủng hộ Lê Âu Ngân Anh khá ít, chìm nghỉm giữa nhiều ý kiến phản đối, tức giận: “Đã coi thường luật pháp, chỉ đạo của cơ quan chức năng lại còn lộng ngôn nữa! Việt Nam đâu cần những cô gái như thế này trở thành đại diện một quốc gia đi thi cuộc thi quốc tế? Đưa Lê Âu Ngân Anh đi thi khác gì cho cả thế giới nghĩ rằng người phụ nữ Việt Nam nào cũng bất chấp dư luận, pháp luật để làm điều mình thích?”; “Haiz, cho Ngân Anh đi thi để làm xấu hình ảnh nước nhà à? Nhan sắc thì chẳng bằng ai lại có thái độ hỗn láo, đã soi còn làm càn. Cô này có đăng quang Hoa hậu Liên lục địa 2018, về Việt Nam cũng không ai chào đón”...

Lê Âu Ngân Anh đang ở đâu giữa ồn ào xin phép thi Miss Intercontinental 2018?

Lê Âu Ngân Anh đang ở đâu giữa ồn ào xin phép thi Miss Intercontinental 2018?

Như tin đã đưa, ngày 4/12, Lê Âu Ngân Anh gửi hồ sơ xin phép tham dự Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa 2018) đến Cục NTBD. Ngay lập tức sự việc này đã gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều.

Theo Thảo Nguyên/Dân Việt