4 bữa sáng tốt nhất để giảm cân và lấy lại bụng phẳng, eo thon theo chuyên gia dinh dưỡng

Giảm cân 23/11/2021 06:05

Bổ sung đủ chất xơ và protein mỗi buổi sáng là nguyên tắc quan trọng để có bụng phẳng, eo thon.

Trang Eatthis đã tham khảo ý kiến một số chuyên gia dinh dưỡng về danh sách những thực phẩm ăn sáng tốt nhất cho bụng phẳng, eo thon.

1. Yến mạch

4 bữa sáng tốt nhất để giảm cân và lấy lại bụng phẳng, eo thon theo chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 1

Yến mạch là một trong những bữa sáng tốt nhất giúp bạn có bụng phẳng. 

Theo chuyên gia dinh dưỡng Paula Doebrich, chất xơ trong yến mạch giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn vì nó là một loại carbohydrate giải phóng chậm, có nghĩa là nó cung cấp năng lượng nhưng không làm tăng lượng đường trong máu.

Năng lượng từ loại carb giải phóng chậm sẽ được giải phóng trong thời gian dài, giúp bạn có nhiều năng lượng trong ngày mà không khiến bạn cảm thấy uể oải.

Yến mạch cũng cung cấp lượng chất xơ cần thiết không chỉ tốt cho tim mạch mà còn cả hệ tiêu hóa. Khi hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt thì bạn cũng dễ có bụng phẳng hơn.

2. Trứng

4 bữa sáng tốt nhất để giảm cân và lấy lại bụng phẳng, eo thon theo chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 2

Trứng là nguồn cung cấp protein hoàn toàn (complete protein) giúp cân bằng phản ứng đường huyết và giữ cung cấp năng lượng cho cơ nạc để thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Trứng kết hợp với các loại rau nhiều chất xơ là bữa sáng tuyệt vời để bạn có bụng phẳng.

3. Sinh tố protein
4 bữa sáng tốt nhất để giảm cân và lấy lại bụng phẳng, eo thon theo chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 3

Sinh tố protein hay còn gọi là protein shake cũng là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung protein cho bữa sáng.

Bữa sáng bằng sinh tố protein sẽ giúp bạn có bụng phẳng bằng cách kiểm soát lượng calo nạp vào và cung cấp 20 - 30 gram protein mà cơ thể cần để trao đổi chất bình thường.

Khi bạn thêm trái cây hay rau củ vào món sinh tố protein, bạn có thể bổ sung thêm lượng chất xơ hàng ngày và hỗ trợ hệ tiêu hóa để giảm cân hiệu quả hơn.

4. Sữa chua Hy Lạp

4 bữa sáng tốt nhất để giảm cân và lấy lại bụng phẳng, eo thon theo chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 4

Nếu bạn thèm một món ngọt hơn vào buổi sáng, hãy thử một bát sữa chua Hy Lạp với một ít trái cây và các loại hạt làm topping.

Sữa chua Hy Lạp là một bữa sáng tiện lợi, ngon miệng và giàu protein. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người tiêu thụ sữa chua Hy Lạp thường xuyên thực sự có xu hướng giảm cân.

(Theo Eatthis)

5 cách đơn giản để giảm cân ngay cả khi ngủ

Ánh sáng phù hợp trong phòng ngủ, tập thể dục phù hợp trước khi đi ngủ và thậm chí cả quần áo bạn mặc khi ngủ - tất cả những điều này đều có thể giúp bạn giảm cân ngay cả khi ngủ.

TIN MỚI NHẤT