Truy tố nghịch tử sát hại mẹ ruột rồi phân xác ở quận 12, TP.HCM

Đời sống 20/06/2024 08:19

Vì nhiều lần bị mẹ la mắng do không đi làm nên hung thủ đã xuống bếp lấy dao chém liên tục vào cổ mẹ ruột khiến nạn nhân tử vong., sau đó mang một phần thi thể nạn nhân bỏ vào sọt rác.

Theo thông tin từ báo Dân Trí: Viện KSND TPHCM vừa ban hành cáo trạng, truy tố bị can Lê Văn Vàng (35 tuổi, ngụ TPHCM) về tội Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, sáng 30/3/2023, Lê Văn Vàng đi chơi về đến nhà thấy bà P.T.M.N. (SN 1968, mẹ Vàng) cùng em gái đang ngồi may gia công tại khu vực phòng khách.

Anh ta nghĩ về việc bị mẹ thường xuyên la mắng vì không đi làm nên xuống bếp lấy dao chém liên tục vào cổ bà N. khiến nạn nhân tử vong. Thấy vậy, em gái hung thủ hoảng sợ, bỏ chạy khỏi hiện trường.

Gây án xong, anh ta phi tang một phần thi thể của nạn nhân trong sọt rác trước nhà. Tiếp đó, kẻ giết người đi vào nhà rửa các vết máu dính trên hung khí rồi bế cháu ruột sang gia đình hàng xóm gửi.

Truy tố nghịch tử sát hại mẹ ruột rồi phân xác ở quận 12, TP.HCM - Ảnh 1
Vụ việc con sát hại mẹ ruột hồi tháng 3-2023 (Ảnh: PLO)

Gửi cháu cho nhà hàng xóm, Vàng về nhà lấy 2 con dao tìm bố ruột để giết nhưng không có chìa khóa xe máy. Ngay lúc này, 2 cán bộ Công an phường Tân Thới Hiệp, quận 12 cùng bảo vệ khu phố có mặt tại hiện trường.

Thấy Vàng cầm 2 con dao trên tay, công an yêu cầu anh ta bỏ xuống. Hung thủ không chấp hành, bước tới phía tổ công tác. Ông N.T.H. (công an phường) nổ 3 phát súng lên trời cảnh cáo.

Thấy Vàng vẫn tiếp tục thách thức tổ công tác, ông H. bắn phát súng thứ 4 vào chân bị can. Khi bị bắn, Vàng ngồi xuống đất, buông 2 con dao ra sân. Công an đã xông vào khống chế Vàng đưa đi bệnh viện điều trị.

Sau khi bị bắt, nhà chức trách kiểm tra nồng độ cồn và test ma túy đối với Vàng. Kết quả thể hiện anh ta âm tính với các chất kích thích trên.

Trước đó, theo thông tin từ báo PLO: Theo kết luận điều tra, bị can Vàng là người có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý. Hành vi của bị can là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ.

Bị can Vàng được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo hành vi phạm tội, hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ vụ án, mong được khoan hồng của pháp luật. Bên cạnh đó, nam bị can còn bị áp dụng một số tình tiết tăng nặng như phạm tội có tính chất côn đồ, tàn ác.

Kinh hoàng, cha dượng xâm hại tình dục con gái riêng của vợ 158 lần, bị kết án 11 năm 6 tháng tù

Kể từ năm 2018, bị cáo đã tấn công tình dục con riêng của vợ 4 lần/tháng. Hành vi của kẻ ‘ác quỷ’ này đã diễn ra trong nhiều năm.

TIN MỚI NHẤT