Thông tin bất ngờ vụ bà ngoại không cho cháu mồ côi nhập khẩu: 'Bà không ghét, chỉ muốn đòi quyền lợi cho cháu'

Đời sống 30/07/2021 19:24

Một vị đại diện nơi hai bà cháu sinh sống cho biết, người bà không cho cháu ngoại nhập hộ khẩu chẳng phải do ghét bỏ cháu mà chỉ là muốn đòi quyền lợi cho cháu.

Mấy ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh một người bà đưa cháu ngoại ra trụ sở UBND xã để giải quyết vấn đề về hộ khẩu, sau khi mẹ bé qua đời. Theo nội dung đoạn video, bé trai mới 7 tuổi không đủ điều kiện đứng hộ khẩu mới, các cán bộ công an xã giải thích hết lời thì người phụ nữ nhất quyết nói: “Tôi không cho nhập, cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho nhập. Mẹ nó chết, nó không có quyền đứng sổ hộ khẩu này đúng không?”, sau đó người bà bỏ cháu bé lại và đi về. Chứng kiến bà ngoại bỏ mình, bé trai chỉ biết ngồi lặng im, nhìn theo bóng người bà dần khuất xa.

Thông tin bất ngờ vụ bà ngoại không cho cháu mồ côi nhập khẩu: 'Bà không ghét, chỉ muốn đòi quyền lợi cho cháu' - Ảnh 1
Người bà không đồng ý cho cháu ngoại nhập hộ khẩu đã nhận cháu về - Ảnh: Cắt từ clip

 Liên quan đến sự việc bà ngoại không cho cháu nhập hộ khẩu, ngày 30/7, trao đổi trên Đất Việt/ Tri thức & Cuộc sống, ông Đỗ Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang xác nhận và cho biết, hiện tại người bà này đã nhận cháu về nhà nhưng cho cháu nhập vào sổ hộ khẩu của người con gái khác. Cũng theo vị đại diện này, mẹ cháu bé mất năm 2020, bà ngoại nuôi cháu bé từ đó đến nay.

Ông Thắng nói: "Người bà này muốn làm riêng cho cháu một sổ hộ khẩu, để cháu đứng tên chủ hộ, được hưởng chế độ chính sách của hộ nghèo nhưng do cháu chưa đủ 18 tuổi nên xã không thể làm sổ riêng cho cháu. Xã cũng đã tư vấn, giải thích cho bà ngoại cháu". Cũng theo ông Thắng, hiện tại cháu bé vẫn đang được hưởng chế độ của trẻ mồ côi. Nếu bà ngoại cho cháu nhập hộ khẩu thì người bà cũng được hưởng chế độ cho người chăm trẻ mồ côi.

Thông tin bất ngờ vụ bà ngoại không cho cháu mồ côi nhập khẩu: 'Bà không ghét, chỉ muốn đòi quyền lợi cho cháu' - Ảnh 2
Trước đó, đứa trẻ 7 tuổi liên tục mếu máo vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra - Ảnh: Internet

 Nói thêm về hoàn cảnh gia đình cháu bé, đại diện UBND huyện Sơn Dương chia sẻ với nguồn trên, trước đây, mẹ cháu có ở với một người đàn ông, sau đó sinh được bé trai này. Sau khi không ở với người đàn ông đó, 2 mẹ con cháu bé về nhà bà ngoại. "Người bà này có cho mẹ con cháu một mảnh đất để làm nhà. Sau khi mẹ mất đi thì cháu bé về ở với bà ngoại. Ở sự việc này không phải người bà ghét bỏ cháu bé hay không nhận, mà chỉ là muốn đòi quyền lợi cho cháu", người này cho biết. 

Trước đó, khi nắm được thông tin vụ việc, một lãnh đạo Công an huyện Sơn Dương cho biết trên báo Thanh Niên, nếu bà ngoại, người thân không nuôi dưỡng cháu bé, Công an xã Ninh Lai sẽ tham mưu để đưa cháu vào trung tâm bảo trợ để được chăm sóc, nuôi dưỡng. Hiện đoạn clip về sự việc vẫn đang được chia sẻ rộng rãi và nhận về những bình luận gay gắt của cư dân mạng. 

Xôn xao clip bà ngoại phũ phàng không cho cháu ruột mồ côi mẹ nhập hộ khẩu, tuyên bố: Chỉ ưu tiên cháu nội

Dù vị cán bộ xã ra sức thuyết phục nhưng người bà vẫn không cho cháu ngoại nhập hộ khẩu.

TIN MỚI NHẤT