Vào cuộc điều tra, công an xác định chủ phương tiện là anh N.L.T. (ngụ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) và đã mời anh T. tới làm việc.
- Vụ người lái lái ô tô chạy trên bãi biển Phú Yên, bấm còi inh ỏi: Khởi tố tài xế
- Nam nhân viên bị kiểm điểm vụ xô xát ở biển Cửa Lò: Từng tham gia cứu sống nhiều trường hợp đuối nước
Theo thông tin từ báo Người Lao Động, ngày 5/6, Công an xã Mỹ Tân, TP Nam Định, tỉnh Nam Định đã xác minh được chủ nhân của chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha R15 (không biển số) bỏ giữa cầu Tân Đệ tối ngày 3/6 và đã mời tới cơ quan công an làm việc.
Trước đó, khoảng 5 giờ 15 phút ngày 3/6, Công an xã Mỹ Tân nhận được tin báo tại khu vực cầu Tân Đệ (làn đường dành cho xe máy, hướng Nam Định - Thái Bình) thuộc địa phận xã Mỹ Tân, người dân phát hiện có 1 chiếc xe máy để giữa cầu, không biển số, không thấy chủ sở hữu.
Đáng chú ý, ngay cạnh chiếc xe bị bỏ lại có 1 đôi giày màu trắng, 4 lon bia đã uống hết, 1 bao thuốc lá hút dở. Nhiều người lo lắng nghi ngờ có thể đã xảy ra 1 vụ nhảy cầu tự tử.
Vào cuộc điều tra, công an xác định chủ phương tiện là anh N.L.T. (ngụ huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) và đã mời anh T. tới làm việc.

Theo thông tin từ VietNamNet, tại cơ quan công an, anh T. cho biết, khoảng 3h ngày 3/6, anh điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Yamaha R15 vừa mới mua đi từ TP Thái Bình theo hướng quốc lộ 10 đến cầu Tân Đệ.
Khi đến giữa cầu, anh T. vòng xe lại theo hướng Nam Định - Thái Bình và dừng ở làn đường dành cho xe mô tô. Tại đây, anh T. dựng xe ở khu vực giữa cầu để hút thuốc và uống 4 lon bia.
Khoảng 30 phút sau, anh T. bỏ đôi giày lại cùng xe mô tô và đi bộ về hướng Thái Bình. Đến khu vực chân cầu Tân Đệ bên Thái Bình, anh T. bắt xe taxi và đi về một khách sạn tại TP Thái Bình ngủ. Đến 16h30, sau khi tỉnh ngủ, a T. đã liên hệ với gia đình.
Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, anh T. đã nhận thức được việc dừng đỗ xe mô tô tại cầu Tân Đệ là hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây hoang mang dư luận, khiến gia đình lo lắng.