Lời thú nhận gây bức xúc của Thùy Tiên sau khi bị bắt tạm giam: Mọi người sẽ vì mình để mua sản phẩm kẹo rau củ Kera

Đời sống 20/05/2025 09:25

Khi bị bắt tại cơ quan công an, hoa hậu Thùy Tiên thừa nhận biết bản thân là người nổi tiếng thì mọi người sẽ vì mình mua sản phẩm kẹo rau củ Kera.

Như VietNamNet đã đưa tin, tối 19/5, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình quốc tế năm 2021) về tội "Lừa dối khách hàng" quy định tại khoản 2, Điều 198 Bộ luật Hình sự, với vai trò đồng phạm với các bị can thuộc Công ty CP Tập đoàn Chị Em Rọt.

Đây là diễn biến mới khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng liên quan Công ty CP ASIA LIFE và Công ty CP Tập đoàn Chị Em Rọt.

Lời thú nhận gây bức xúc của Thùy Tiên sau khi bị bắt tạm giam: Mọi người sẽ vì mình để mua sản phẩm kẹo rau củ Kera - Ảnh 1
Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình quốc tế năm 2021) bị khởi tố và bắt tạm giam về tội "Lừa dối khách hàng". Ảnh: VietNamNet. 

Thực phẩm bổ sung kẹo rau củ Kera là sản phẩm của Nguyễn Thúc Thùy Tiên và các cổ đông Công ty Chị Em Rọt hợp tác làm ăn chung. Trong đó, Tiên được hưởng lợi nhuận theo thỏa thuận góp vốn, tương đương 30%, các cổ đông còn lại góp 70% cổ phần.

Sau khi ra mắt sản phẩm, Thùy Tiên cùng Nguyễn Thị Thái Hằng và Phạm Quang Linh đưa ra các thông tin không đúng sự thật để phóng đại công dụng của sản phẩm.

Trong khi đó, Thùy Tiên biết trên phiếu kết quả kiểm nghiệm kèm theo hồ sơ công bố, thông tin trên nhãn sản phẩm kẹo rau củ Kera thì hàm lượng chất xơ rất thấp, chỉ chiếm 0,935%, không có nhiều tác dụng bổ sung chất xơ cho người kén ăn rau. Đồng thời, Thùy Tiên không biết cụ thể Công ty ASIA LIFE sử dụng loại nguyên liệu nào để sản xuất kẹo.

Lời thú nhận gây bức xúc của Thùy Tiên sau khi bị bắt tạm giam: Mọi người sẽ vì mình để mua sản phẩm kẹo rau củ Kera - Ảnh 2
Thùy Tiên và đổng phạm trong vụ kẹo rau củ Kera. Ảnh: VietNamNet. 

Đến cuối tháng 2/2025, khi xảy ra tranh luận trên mạng xã hội liên quan hàm lượng chất xơ có trong kẹo Kera, để tránh ảnh hưởng, Thùy Tiên đề nghị ký hợp đồng hợp thức về việc hợp tác quảng cáo để loại bỏ vai trò của Thùy Tiên với tư cách là cổ đông.

Cơ quan công an xác định, Công ty Chị Em Rọt bán được hơn 135 nghìn hộp kẹo Kera với tổng số tiền thu được gần 18 tỷ đồng, riêng Tiên được trả tiền hoa hồng gần 7 tỷ đồng.

Tại cơ quan công an, hoa hậu Thùy Tiên cho biết nhận thấy sản phẩm (kẹo rau củ Kera) có nhiều ý tưởng hay thì nói với mọi người tham gia điều hành. "Khi mình là người nổi tiếng thì trách nhiệm của mình rất lớn và mọi người sẽ vì mình để mua sản phẩm này rất nhiều", Thùy Tiên nói.

Lời thú nhận gây bức xúc của Thùy Tiên sau khi bị bắt tạm giam: Mọi người sẽ vì mình để mua sản phẩm kẹo rau củ Kera - Ảnh 3
Hằng Du Mục tại thời điểm bị bắt. Ảnh: VNExpress. 

Như trước đó báo VNExpress đưa tin, ngày 4/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở của Quang Linh Vlogs (thành viên hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Chị em rọt), Hằng Du Mục (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Chị em Rọt) cùng Lê Tuấn Linh (Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty cổ phần tập đoàn Chị em Rọt), Lê Thành Công (thành viên HĐQT công ty cổ phần tập đoàn Chị em Rọt) để điều tra tội Lừa dối khách hàng, theo Điều 193 Bộ luật Hình sự.

Bị can còn lại Nguyễn Phong (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ASIA LIFE) bị điều tra về tội Sản xuất hàng giả là thực phẩm, theo điều 198.

Lời thú nhận gây bức xúc của Thùy Tiên sau khi bị bắt tạm giam: Mọi người sẽ vì mình để mua sản phẩm kẹo rau củ Kera - Ảnh 4
Quang Linh Vlogs tại thời điểm bị bắt. Ảnh: VNExpress. 

Trước đó, Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs cùng Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên thực hiện nhiều phiên livestream trên mạng xã hội, quảng cáo về sản phẩm kẹo rau củ Kera. Sản phẩm do công ty CER (TP Thủ Đức, TP HCM) công bố, bắt đầu đưa ra thị trường vào cuối năm 2024.

Sau đó, Quang Linh và Hằng Du Mục bị phạt do có hành vi quảng cáo không đúng, gây nhầm lẫn về chất lượng sản phẩm đã được công bố. Số tiền xử phạt áp dụng cho hành vi này là 70 triệu đồng mỗi cá nhân. Họ cũng buộc phải cải chính thông tin với hành vi vi phạm. 

Cận cảnh hình ảnh hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị bắt giữ gây chấn động dư luận 

Dư luận đang xôn xao vì hình ảnh Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố. Theo thông tin từ trang fanpage Thời sự VTV, nàng hậu cùng 4 đồng phạm là bị can trong vụ kẹo Kera.

TIN MỚI NHẤT