Nhiều ngày qua, cộng đồng mạng tiếp tục dậy sóng với câu chuyện của hai nữ phượt thủ khi tham quan một vườn nho tại Ninh Thuận khi cho rằng hai nữ phượt thủ này đã có cách cư xử kém văn hóa, "vừa ăn cắp vừa la làng" khi lên mạng tố chủ vườn nho chặt chém, chèn ép khách.

Hai cô gái phượt thủ từng đi Sài Gòn - Hà Nội trong vòng 40 tiếng lại gây tranh cãi khi tố chủ vườn nho chặt chém? - Ảnh 1
Bài đăng cảnh giác của nữ phượt thủ Thư bất ngờ nhận gạch đá từ cộng đồng mạng.

 Cụ thể, nữ phượt thủ có tên Như ngày 11-3 đăng tải lên facebook về câu chuyện của cô cùng một người bạn khác khi đi tham quan vườn nho ở Ninh Thuận nhằm cảnh giác mọi người. Cô chia sẻ khi đến tham quan vườn nho, vì thấy nho đẹp nên cả hai xin quay phim, chụp ảnh và hứa mua nho xanh. Tuy nhiên, khi chủ vườn nói giá 60.000 đồng/ký thì nữ phượt thủ này trả xuống 40.000 đồng/ký và hứa mua 10 ký nhưng chủ vườn không đồng ý vì giá quá rẻ. Nguyên văn câu chuyện của nữ phượt thủ.

"Hai chị em thấy nho đẹp và chụp ảnh và quay phim khí thế, ăn nho lại thấy nho ngọt nên cũng thích. Hỏi chú liền: Chú ơi, nho giảm giá cho tụi con đi, 40 ngàn 1 kí thui, tụi con mua 10 kí.

Chú nói: Không được con, nho xanh đâu có giá đó đâu.

Dạ vậy tý tụi con mua bao nhiêu thì để tụi con tự cắt luôn cho ạ.

Chụp hình một lúc, chú nói: Chú đã cắt cho tụi con rồi nha.

Ủa! Chú biết mình mua bao nhiêu kí không? Sao cắt dùm mình được (tự nói chuyện với em gái)

Em gái: Chắc chú đồng ý với giá mình nói rồi!

Lúc chụp ảnh xong, đi ra nhìn thấy thùng nho 10 kí là bụng đã nghi nghi rồi!

Chú nói: Nho của tụi con kìa. 10 kí 600 ngàn nha.

Dạ? Tụi con lúc nảy có hỏi chú GIẢM GIÁ cho tụi thì tụi con mới mua 10 kí mà, chú không đồng ý nên con cũng có nói CON SẼ TỰ CẮT VÀ MUA CHỖ MÌNH CẮT mà.

Cô khác lên tiếng: Con nói vậy sao được. Nho cắt rồi sao treo lên được?

Lúc đó có 4 người: 1 cô, 1 chú chủ vườn, 2 cô lạ. Họ đều nói: Thấy con XỊN mà sao chi không XỊN gì hết vậy?

Dạ! Dù con có XỊN con cũng phải CHI TIÊU ĐÚNG CÁCH. Đâu để người ta áp đặt cho mình rồi bắt mình bỏ tiền NGU ra được.

Nói một lúc, họ cũng chịu chỉ tính tiền phần nho Thư đã hái. Lúc này xảy ra tiếp, nho tính 70k/kg. Thư đưa cô 1 tờ 500k và 20k tiền lẻ cho cô tiện thối lại.

Cô nói: Con đưa vậy là sao con? Nho 70 ngàn 1 kí mà.

Dạ cô ơi! Lúc này anh dắt tụi con vào nói, nho xanh 60 ngàn 1 kí ạ, anh cũng không hề nhắc đến mua nhiều giá tiền khác, mua ít giá tiền khác.

Và đương nhiên Thư không bao giờ đưa tiền thêm rồi.

Cô nói: Thôi các con XỊN mà keo quá thì cô chịu, cô cho các con luôn đó.

Nè cô! Cô nói chuyện nên đàng hoàng lại. Lần này lỗi là ở anh đã dắt tụi con vào đây, anh ấy chỉ nói 60 ngàn, nếu cô muốn tăng giá thì lần sau nên dặn lại anh ấy, hoặc cô gọi điện nói anh ấy vào đây nói chuyện chung với cô và tụi con nè.

Và thế là cầm túi nho và đi thôi".

Hai cô gái phượt thủ từng đi Sài Gòn - Hà Nội trong vòng 40 tiếng lại gây tranh cãi khi tố chủ vườn nho chặt chém? - Ảnh 2
Dù ăn nho khí thế tại vườn nhưng hai nữ phượt thủ lại so kè từng đồng với chủ vườn nho.

 Ngay khi đăng tải kèm theo hình ảnh, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc bởi hai nữ phượt thủ tự ý ăn nho trên cây mà không hái xuống (clip), trả giá rẻ bèo so với giá thị trường lại có cách hành xử kém văn minh khi nói quy chụp về vườn nho tại Ninh Thuận mà không rõ địa chỉ nào khiến mọi người hiểu nhầm.

Bạn Nguyễn Thuận bình luận: "Không hiểu hai bạn này nghĩ gì mà trả nho xanh 40 ngàn một ký. Mồ hôi công sức của người nông dân vất vả lắm, đã vào vườn nho chụp hình miễn phí rồi, chưa kể ăn cả nho trên cây không tính tiền mà còn có thái độ xấc xược như vậy. Lại còn tố nhà vườn chặt chém nữa chứ, người dân ở đây tuy nghèo khổ nhưng thật thà lắm, nói vậy mang nghiệp đó bạn ơi".

"Đã là phượt thủ thì phải hành xử cho đúng đi hai bạn ơi, muốn ăn không, mua rẻ thì hỏi xin người dân, chứ đừng thấy người dân hiền lành rồi bắt nạt. Bạn có nghĩ là những chùm nho bạn ăn lở trên cây một cách kém ý thức như vậy thì có ai mua nữa không. Có mua ăn thì hái xuống mà ăn, ai lại thiếu văn hóa như vậy chứ", bạn Thùy Linh bức xúc.

Mặc dù đăng clip, hình ảnh tố chủ vườn nho chặt chém, lừa đảo nhưng bất ngờ lại nhận được ý kiến chỉ trích của cộng đồng mạng, nữ phượt thủ tên Thư giải thích là những chùm nho đã ăn ở trên cây đều được hai người này hái xuống và mua với tổng số là 2 ký?

Hai cô gái phượt thủ từng đi Sài Gòn - Hà Nội trong vòng 40 tiếng lại gây tranh cãi khi tố chủ vườn nho chặt chém? - Ảnh 3
Nhiều bài viết tố ngược lại hai nữ phượt thủ nhận được sự tán thành từ cộng đồng mạng.

 Cũng ngay sau khi đăng tải clip, một nickname có tên là Dịu Nguyễn tự nhận là con của chủ vườn nho đã có bài tố ngược lại hai nữ phượt thủ khi cho rằng hai nữ phượt thủ bịa chuyện, thêm thắt nhằm mục đích nói xấu người dân trồng nho Ninh Thuận.

Cụ thể, bạn Dịu Nguyễn cho biết, khi vào thăm vườn nho, hai nữ phượt thủ này đã ăn nho trên cây rất nhiều, vừa ăn vừa chụp hình vô tội vạ. Khi ra khỏi vườn thì bố của cô mới chuẩn bị 5 ký nho với giá 300.000 đồng cho 2 nữ phượt thủ chứ không phải 10 ký như bài tố trước đó. Còn việc nho tăng giá lên thành 70.000 đồng là do 2 nữ phượt thủ chỉ lấy 2 ký, mẹ của Dịu Nguyễn muốn lấy thêm 10.000 đồng để gởi tiền nước cho người dẫn vào vườn nhưng hai nữ phượt thủ này vẫn quyết định không trả thêm.

Ngoài ra, sau khi những bài viết, ý kiến trái chiều được đăng tải, cộng đồng mạng còn cho biết, hai nữ phượt thủ này từng nổi tiếng trên mạng xã hội với câu chuyện chạy xe từ Sài Gòn ra Hà Nội chỉ với 40 tiếng bao gồm cả thời gian ngủ nghỉ.

"Vậy là sau 1 năm vắng bóng bởi câu chuyện hoang đường phượt xuyên Việt, hai bạn này lại tính tạo dư luận để kiếm like thôi mà", một nick facebook bình luận.

Tông vào xe khách, 1 phượt thủ tử vong

Tông vào xe khách, 1 phượt thủ tử vong

Sáng 19-2 (mùng 4 tết), một nhóm phượt thủ bằng mô tô đang trên đường từ Bình Dương đi Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thì xảy ra tai nạn, khiến 1 người tử vong.

Theo Minh Anh/Helino