Choáng với cảnh hàng trăm người dân đi theo ông Thích Minh Tuệ: Chen lấn để biếu đồ ăn, gây mất trật tự an ninh

Đời sống 13/06/2024 14:09

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh đoàn người đông đúc đi theo ông Thích Minh Tuệ khi ông đi khất thực ở nhà dân.

Theo thông tin từ báo Người Đưa Tin, dù trời còn sớm nhưng rất đông người dân đã tụ tập, đi theo ông Thích Minh Tuệ. Khi ông Thích Minh Tuệ dừng lại trước cửa một nhà dân, những người này xúm lại xung quanh, chen lấn để biếu đồ ăn, bỏ vào chiếc lõi nồi cơm điện của ông.

Sau đó, ông Thích Minh Tuệ rời đi, đoàn người tiếp tục đi theo. Trong đoạn clip cho thấy có sự xuất hiện của lực lượng an ninh làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự. Cảnh tượng này được camera nhà dân ghi lại, lan truyền trên mạng xã hội. Theo thông tin trên video thì sự việc diễn ra vào sáng sớm nay (13/6).

 

Trước đó, ông Thích Minh Tuệ bày tỏ mong muốn được tu hành yên tĩnh, thanh tịnh, vắng vẻ, không ồn ào.

Choáng với cảnh hàng trăm người dân đi theo ông Thích Minh Tuệ: Chen lấn để biếu đồ ăn, gây mất trật tự an ninh - Ảnh 1Choáng với cảnh hàng trăm người dân đi theo ông Thích Minh Tuệ: Chen lấn để biếu đồ ăn, gây mất trật tự an ninh - Ảnh 2
Đám đông tụ tập đi theo, chen lấn muốn biếu đồ ăn cho ông Thích Minh Tuệ - Ảnh: Báo Người Đưa Tin

Trước đó, theo thông tin từ báo Công an nhân dân, ngày 12/6, ông Lê Anh Tuấn (SN 1978, trú tại thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, là anh trai của ông Lê Anh Tú) xác nhận, gia đình ông đã có đơn đề nghị gửi Công an huyện Ia Grai để nhờ giúp đỡ và đề nghị xử lý việc một số cá nhân lợi dụng hình ảnh của ông Lê Anh Tú đăng tải trên các nền tảng xã hội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân ông Tú cũng như người thân trong gia đình.

Theo đơn, ông Lê Anh Tuấn cho biết, em trai ông là Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ; SN 1981; trú tại thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai). Vào năm 2017, em trai ông đã đi bộ khất thực, tu tập theo lời Phật dạy. Trong quá trình đi chưa có vấn đề gì xảy ra.

Choáng với cảnh hàng trăm người dân đi theo ông Thích Minh Tuệ: Chen lấn để biếu đồ ăn, gây mất trật tự an ninh - Ảnh 3
Ông Lê Anh Tú đang được người nhà cho ở nơi chòi rẫy để tiếp tục tu tập - Ảnh: Báo Công an nhân dân

Tuy nhiên, từ đầu năm 2024 đến nay, trong quá trình em trai ông đi bộ từ tỉnh Cao Bằng về lại tỉnh Khánh Hòa, khi đi đến địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, một số đối tượng đã lợi dụng hình ảnh của em trai ông để livestream trên các nền tảng xã hội, gây ảnh hưởng đến bản thân em trai ông cũng như tình hình ANTT, ATGT. Do đó, em trai ông đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực để đảm bảo sự ổn định xã hội, tính mạng, sức khỏe và quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Từ khi về lại quê nhà để ẩn dật và tiếp tục tu tập, em trai ông vẫn thường xuyên bị các đối tượng này tìm đến làm phiền, làm ảnh hưởng đến bản thân cũng như người thân trong gia đình. Do đó, gia đình ông Lê Anh Tuấn đề nghị và mong muốn Công an huyện giúp đỡ, xử lý các trường hợp livestream lợi dụng hình ảnh của ông Lê Anh Tú trên các nền tảng xã hội, làm ảnh hưởng đến ông Tú cũng như các thành viên trong gia đình.

Bàng hoàng nữ hành khách Việt khỏa thân giữa sân bay vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ du khách 34 tuổi trong cơn tức giận đã khỏa thân và đi qua cổng kiểm tra an ninh tại sân bay Ninoy Aquino ở Manila (Philippines), sau khi tranh cãi về phí quá hạn thị thực.

TIN MỚI NHẤT