Cần Thơ: Bắt khẩn cấp hai đối tượng sử dụng xe gắn máy chuyên cướp giật vé số của người già, người tàn tật và trẻ em

Đời sống 29/02/2024 20:16

Từ tháng 1-2024 đến nay đôi nam nữ đã thực hiện sáu vụ cướp giật vé số và trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Cần Thơ gây bức dư luận.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, ngày 29-2, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ đôi nam nữ chuyên cướp giật vé số và trộm cắp tài sản gây bức xúc dư luận. Đôi nam nữ chuyên cướp giật là Huỳnh Văn Quốc (32 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng) và Trần Phương Tùng (29 tuổi, ngụ phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ)

Theo công an, thời gian vừa qua trên địa bàn thành phố Cần Thơ liên tục xảy ra một số vụ cướp giật vé số của người già, người tàn tật và trẻ em. Đối tượng gây án là một nam, một nữ sử dụng xe gắn máy tiếp cận những người bán vé số để giả vờ hỏi mua. Khi người bán đưa vé số cho đối tượng lựa số thì đối tượng tăng ga bỏ chạy. Các vụ cướp giật vé số xảy ra đã gây bức xúc dư luận quần chúng nhân dân.

Cần Thơ: Bắt khẩn cấp hai đối tượng sử dụng xe gắn máy chuyên cướp giật vé số của người già, người tàn tật và trẻ em - Ảnh 1
Hai đối tượng trộm cắp vé số trên địa bàn tỉnh Cần Thơ. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM. 

Trước tình hình trên, Phòng PC02 đã phối hợp Công an quận Cái Răng tiến hành áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, làm rõ, xử lý đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ Phòng PC02 đã phối hợp Công an quận Cái Răng tiến hành bắt giữ Quốc và Tùng.

Theo báo Công Lý đưa tin, bằng biện pháp nghiệp vụ, ngày 29/2, lực lượng công an đã tiến hành bắt Huỳnh Văn Quốc và Trần Phương Tùng. Được biết, Quốc có 2 tiền án về các hành tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện GTĐB” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. 1 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Trần Phương Tùng có 1 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Bước đầu, Quốc và Tùng khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 1-2024 đến nay đã thực hiện sáu vụ cướp giật vé số trên ở các quận Ninh Kiều, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt. Ngoài ra cả 2 còn thực hiện một vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận Cái Răng.

Tang vật thu giữ gồm một xe gắn máy hiệu Wave, BKS: 67V1-2428 mà cả 2 dùng đi cướp giật và một xe mô tô hiệu Click, BKS: 65B2-204.00 do trộm cắp được và cũng dùng để đi cướp giật.

Hiện Phòng PC02 đang tiếp tục phối hợp Công an các quận, huyện để khai thác mở rộng các vụ cướp giật khác xảy ra trên địa bàn thành phố.

Xót xa người phụ nữ khuyết tật bị giật hơn 210 tờ vé số ở Bình Dương

Ngày 2/2, Công an phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang xác minh, truy xét kẻ giật hơn 210 tờ vé số của người khuyết tật.

TIN MỚI NHẤT