Vì sao đừng bao giờ bỏ hành tây vào tủ lạnh

11/06/2017 04:58

Khi gặp lạnh, đường trong hành tây sẽ chuyển thành tinh bột, khiến hành tây trở nên rỗng xốp.

Bỏ vào tủ lạnh, hành tây sẽ bị mềm, sũng nước và hỏng đi rất nhanh, theo khuyến cáo mới nhất của Cơ quan Nông nghiệp Mỹ. Đồng thời, hành cũng tỏa ra mùi thối ám vào các đồ khác để trong tủ lạnh.

Những chiếc túi giấy cũng không giúp hành tây để được lâu hơn.

Cũng theo khuyến cáo này, bạn không nên giữ hành tây trong các túi giấy tối màu, dù nhiều người tin rằng đây là cách tốt nhất để bảo quản.

Ngược lại, hành tây cần có không gian để thở, vì thế, hãy xếp chúng lỏng lẻo ở tủ bếp tối và mát. Theo cách này, hành có thể tươi đến 30 ngày.

Nhiệt độ tối ưu lưu trữ hành tây là 7 độ C, chắc chắn lạnh hơn mọi căn bếp hiện nay. Vì thế nếu có điều kiện, tốt nhất bạn hãy bỏ chúng trong các thùng đặt dưới đất, theo goodhousekeeping.

Sau cùng, đừng để hành tây chung với khoai tây, vì điều đó khiến khoai tây thối nhanh hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Học cách làm nước mận giải khát ngày hè ngon tuyệt
Ngày hè, nhiều người thích nước sấu, mơ, me mà không biết rằng còn một thức uống nữa cũng vô cùng ngon và hấp dẫn...
XEM TIẾP
Học ngay hai cách làm sinh tố rau má thơm ngon giải nhiệt ngày hè
Hãy học ngay hai cách làm sinh tố rau má dưới đây để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức các bạn nhé!
XEM TIẾP
Vì sao nên hạn chế sử dụng ống hút khi uống nước?
Việc sử dụng ống hút có thể đem lại một số tác hại mà bạn chưa từng nghĩ tới.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM