Bảo quản thịt gà sai cách

Một trong những cách để bạn rã đông an toàn, cách tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt gà được tan tự nhiên, trước khi nấu mới mang ra chế biến sẽ được

Một trong những thói quen sai lầm của các bà nội trợ là ướp thịt gà không đúng cách. Việc bạn ướp thịt thị sống là hoàn toàn đúng nhưng sau khi ướp bạn không nên để chúng bên ngoài bởi chúng dễ dàng sinh sôi vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Sau khi bạn ướp thịt gà xong bạn nên cho vào một chiếc túi rồi hút chân không vào để trong ngăn mát tủ lạnh để chọ thịt gà ngấm gia vị.

Nếu không muốn rước bệnh vào người cần bỏ ngay thói quen ăn thịt gà tai hại này - Ảnh 1
Thịt gà bổ dưỡng nhưng ăn sai cách sẽ rước bệnh vào người. Ảnh minh họa: Internet

Ăn thịt chó, cá chép với thịt gà: Trong Đông y thịt gà tính cam ôn, kiêng ăn thịt gà với thịt chó vì, thịt chó, gan chó cũng cam ôn đại nhiệt. Ăn phải hai thứ trên bị nhiệt sinh ra đi kiết. Nếu uống nước cam thảo sẽ khỏi.

Trong thành phần của thịt gà ăn kiêng với cá chép vì thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn phải sinh ra chứng mụn nhọt, rôm sảy ảnh hưởng tới sức khỏe của ban,

Ăn thịt gà với rau kinh giới, tỏi: Trong thành phần dinh dưỡng của thịt gà thuộc về phong mộc, nếu ăn với rau thơm tất động đến can phong mà sinh ra chứng chóng mặt, run rẩy cả người mệt lả trong người.

Khi bạn ăn thịt gà kiêng ăn tỏi, rau cải và hành sống vì thịt gà tính cam ôn, hành tỏi đại nhiệt, rau cải cam hàn. Nếu bạn ăn những thứ này với nhau thì dễ sinh kiết lị ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Do thịt gà kiêng ăn tỏi, rau cải và hành sống vì thịt gà tính cam ôn, hành tỏi đại nhiệt, nóng trong khó tiêu cho bạn.

Ăn trứng như thế nào, bảo quản ra sao? Nếu là người thích ăn trứng nhất định phải nắm rõ những lưu ý cần thiết này

Ăn trứng như thế nào, bảo quản ra sao? Nếu là người thích ăn trứng nhất định phải nắm rõ những lưu ý cần thiết này

Trứng là một nhu cầu thiết yếu đối với nhiều người và có giá trị dinh dưỡng cao. Do đó, nhiều người có thói quen ăn trứng mỗi ngày. Thế nhưng có một vấn đề nhiều người phát hiện ra là, tại sao trứng bán trong siêu thị không bao giờ bị dính phân.

Theo Quỳnh Anh (TH)/Phụ Nữ Sức Khỏe